Bệnh u phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Đinh Thị Ánh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng và dược cổ truyền

U phì đại lành tính tuyến tiền liệt là sự phát triển lành tính của các khối u ở tuyến tiền liệt. Căn bệnh này gây ra các rối loạn ở bàng quang, có thể cản trở dòng nước tiểu đi ra gây các triệu chứng bí tiểu, khó tiểu, tiểu rắt,… Mặc dù căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng lại mang đến rất nhiều bất tiện, khó chịu trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài sau này.

Bệnh học về u phì đại tuyến tiền liệt

Hình minh họa tuyến tiền liệt bình thường và tuyến tiền liệt phì đại

U phì đại lành tính tuyền tiền liệt còn gọi là u phì đại tuyến tiền liệt, u xơ lành tính tuyến tiền liệt, phì đại lành tính tuyến tiền liệt hay tăng sản lành tính tuyến tiền liệt.

Đây là một tình trạng không ác tính phổ biến ở những người đàn ông trên 45 tuổi, trên thế giới có đến hơn 30 triệu người mắc phải căn bệnh này. Tỷ lệ mắc u phì đại tuyến tiền liệt tăng dần theo độ tuổi, với tỷ lệ mắc cao nhất là ở những người đàn ông 70 tuổi trở lên.

U phì đại lành tính tuyến tiền liệt thường có hình dạng tròn, xuất hiện hai thùy nằm hai bên, đôi khi xuất hiện thùy thứ ba khiến sự cản trở trong bàng quang của khối u mạnh mẽ hơn và gây ra nhiều biến chứng khó chịu hơn. Trọng lượng của u phì đại lành tính tuyến tiền liệt thay đổi từ mức 10 gam cho đến hơn 300 gam.

Nguyên nhân gây u phì đại tiền liệt tuyến

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây u phì đại tiền liệt tuyến (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây ra bệnh u phì đại chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên, các nhà khoa học xác định được những yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ mắc bệnh u phì đại tiền liệt tuyến, đó là:

 • Tuổi tác và lão hóa
 • Các hormone
 • Dân tộc
 • Di truyền
 • Cách sống, bao gồm: chế độ ăn uống, sử dụng rượu và hoạt động thể chất
 • Hội chứng chuyển hóa
 • Viêm
 • Rối loạn cương dương

Tuổi tác

Tỷ lệ mắc bệnh u phì đại tuyến tiền liệt tăng rõ rệt khi tuổi càng cao. Nghiên cứu về Lão hóa theo chiều dọc của K Nakhen và Baltimore cho thấy, tốc độ tăng trưởng tuyến tiền liệt là 2%, 0,52% và 5% mỗi năm ở nam giới lớn tuổi.

Theo nhiều nghiên cứu dịch tễ học khác, tỉ lệ mắc u phì đại tiền liệt tuyến lần lượt theo độ tuổi như sau: 8%, 50% và 80% trong các thập kỷ thứ 4, 6 và 9 của cuộc đời.

Các hormone

Testosterone và các hormone liên quan đóng vai trò trong sự phát triển của u phì đại tuyến tiền liệt (Ảnh minh họa)

Hầu hết các chuyên gia cho rằng các androgen (testosterone và các hormone liên quan) đóng vai trò trong sự phát triển của u phì đại tuyến tiền liệt. Trong đó:

 • Dihydrotestosterone (DHT), một chất chuyển hóa của testosterone, được cho là chất trung gian quan trọng của sự phát triển của tuyến tiền liệt. DHT được tổng hợp ở tuyến tiền liệt từ testosterone nhờ vào hoạt động của enzyme 5α-reductase, loại 2.
 • Testosterone thúc đẩy tăng sinh tế bào tuyến tiền liệt
 • Estrogen đóng một vai trò trong nguyên nhân gây ra u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, nhưng chỉ là tác nhân trung gian, chủ yếu thông qua chuyển đổi nội tiết tố androgen thành estrogen trong mô tuyến tiền liệt chứ không phải là tác nhân trực tiếp.

Dân tộc

Các phân tích lớn của các chuyên gia y tế cho thấy, không có sự khác biệt về nguy cơ mắc u phì đại lành tính tuyến tiề liệt giữa nam giới da đen và da trắng; còn nam giới châu Á có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn so với nam giới da đen, da trắng.

Di truyền học

U phì đại lành tính tuyến tiền liệt có tính di truyền mạnh mẽ. Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng, những người đàn ông có ông, bố hay anh trai bị u phì đại tuyến tiền liệt thì họ có nguy cơ khởi phát bệnh sớm hơn và có thể tích tuyến tiền liệt lớn hơn những người đàn ông khác; những người đàn ông này cũng có nguy cơ phải phẫu thuật tuyến tiền liệt cao hơn 4-6 lần.

Cách sống

Yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến bệnh u phì đại tiền liệt tuyến (Ảnh minh họa)

Người ta ngày càng nhận thấy rằng các yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến bệnh u phì đại tiền liệt tuyến. Cụ thể như sau:

– Chế độ ăn. Các chất dinh dưỡng (bao gồm cả đa lượng và vi lượng) có thể làm tăng hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh. Trong đó, nguyên tố đa lượng, protein (có trong thịt đỏ, chất béo, sữa và các sản phẩm từ sữa, bánh mì, ngũ cốc, thịt gia cầm, tinh bột) làm tăng nguy cơ phát triển tuyến tiền liệt, thì rau, trái cây, axit béo không bão hòa đa, axit linoleic, vitamin D làm giảm khả năng mắc bệnh.

Đối với các vi chất dinh dưỡng, nồng độ vitamin E, lycopene, selen và carotene có liên quan nghịch đảo với u phì đại tuyến tiền liệt.

Kẽm có liên quan đến cả nguy cơ tăng và giảm.

– Hoạt động thể chất. Hoạt động thể chất và thể dục thể thao thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ mắc u phì đại lành tính tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ phải phẫu thuật vì căn bệnh này. Người ta nhận thấy rằng, hoạt động thể chất từ trung bình đến mạnh giúp làm giảm 25% nguy cơ mắc u phì đại tuyến tiền liệt so với lối sống ít vận động.

– Rượu. Giống như tập thể thao, uống rượu vừa phải có thể bảo vệ tuyến tiền liệt. Nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng do u phì đại lành tính tuyến tiền liệt gây ra.

Hội chứng chuyển hóa

Các nghiên cứu uy tín đã quan sát được rằng, những người đàn ông mắc hội chứng chuyển hóa có nguy cơ mắc u phì đại tiền liệt tuyến cao hơn những người đàn ông khác ở cùng độ tuổi. Nó cũng làm tăng nguy cơ phải phẫu thuật và mắc các triệu chứng lâm sàng.

Viêm

Viêm đóng một vai trò trong sự phát triển của tuyến tiền liệt (Ảnh minh họa)

Người ta cho rằng viêm đóng một vai trò trong sự phát triển của tuyến tiền liệt. Bởi có nhiều bằng chứng mạnh mẽ cho thấy mối liên hệ giữa viêm mô học và u phì đại tiền liệt tuyến qua các mẫu sinh thiết tuyến tiền liệt.

Viêm còn được coi là một kích thích chính cho ung thư tuyến tiền liệt và có thể u phì đại tuyến tiền liệt là một đại diện cho con đường không ác tính của tăng trưởng tuyến tiền liệt.

Rối loạn cương dương

Có nhiều bằng chứng ủng hộ rằng, rối loạn cương dương các các triệu chứng u phì đại tiền liệt tuyến có mối quan hệ với nhau. Tuy nhiên đây là bằng chứng chưa rõ ràng, sinh lý bệnh phổ biến giữa hai điều kiện này đã được đưa ra nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy điều kiện này xảy ra trước điều kiện kia.

☛ Bài chi tiết: Nguyên nhân u xơ tiền liệt tuyến

Triệu chứng của u phì đại lành tính tuyến tiền liệt

U phì đại tuyến tiền liệt gây ra sự tắc nghẽn cơ học của dòng nước tiểu (Ảnh minh họa)

U phì đại tuyến tiền liệt gây ra sự tắc nghẽn cơ học của dòng nước tiểu. Các triệu chứng xảy ra được chia thành 2 loại là tắc nghẽn và kích thích.

Triệu chứng tắc nghẽn

 • Dòng nước tiểu yếu và/hoặc không liên tục.
 • Cảm giác trống rỗng không hoàn toàn sau khi đi tiểu
 • Khoảng trống đôi (đi tiểu 2 lần trong 2 giờ).
 • Rê bóng sau khi tiểu xong
 • Khó khăn hoặc chậm trễ khi bắt đầu đi tiểu
 • Bí tiểu

Triệu chứng kích thích

 • Tăng tần suất đi tiểu
 • Tiểu nhiều lần về ban đêm khiến bệnh nhân dễ mất ngủ. Tiểu buốt, tiểu rắt, có cảm giác không tự chủ được dễ bị són ra không thể kiểm soát. Tiểu khó, phải rặn, tia nước yếu, không có cảm giác thoải mái sau khi tiểu xong.
 • Khẩn cấp tiểu không tự chủ.

Một số các triệu chứng khác

 • Cảm giác đau đớn khi bị khối u chèn ép vào các cơ quan xung quanh, có thể đau âm ỉ hoặc nhiều lúc dữ dội.
 • Ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể như rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng hô hấp, thậm chí là tới sự hoạt động của các mạch máu trong cơ thể.

Loại trừ ung thư tuyến tiền liệt

Một số triệu chứng của u phì đại tiền liệt tuyến giống như ung thư tuyến tiền liệt, vì thế nhiều người cảm thấy sợ hãi khi gặp các triệu chứng này. Tuy nhiên, u phì đại lành tính tuyến tiền liệt phổ biến hơn nhiều so với ung thư tuyến tiền liệt.

Đàn ông mắc u phì đại sẽ không tiến triển thành ung thư tuyến tiền liệt và nó cũng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, hai tình trạng này có thể cùng tồn tại, tức là bạn có thể vừa bị mắc u phì đại tuyến liệt tiến, vừa bị mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Biến chứng của phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Biến chứng của u phì đại lành tính tuyến tiền liệt có các dấu hiệu đáng chú ý sau đây:

 • Sự biến đổi kich thước bất thường của u phì đại gây kích thích vùng bàng quang, tạo ra các hội chứng bế tắc đường tiểu, khiến tiểu khó, bí tiểu, tiểu buốt rắt, tiểu nhiều lần, dòng nước tiểu yếu,…
 • Biến đổi gây ra tắc nghẽn bàng quang, khiến nhiễm khuẩn, viêm bàng quang, bàng quang giảm khả năng lưu trữ,… Hơn thế nữa, nếu để lâu không điều trị có thể gây ra bệnh suy thận ở các mức độ khác nhau.
 • Các triệu chứng của u phì đại tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân bị rối loạn chức năng tình dục, bao gồm rối loạn chức năng cương dương, các vấn đề về xuất tinh, suy giảm ham muốn. Bệnh càng nghiêm trọng, rối loạn xảy ra càng nặng.
 • U phì đại lành tính tuyến tiền liệt có tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nó làm rối loạn giấc ngủ, tăng khả năng té ngã dẫn tới gãy xương, bại liệt hay thậm chí là tử vong ở những bệnh nhân cao tuổi. Bệnh cũng liên quan chặt chẽ với chứng lo lắng, trầm cảm, suy giảm tinh thần…

☛ Xem thêm: Phì đại tuyến tiền liệt nguy hiểm không?

Chẩn đoán u phì đại lành tính tuyến tiền liệt như nào?

Khi có các dấu hiệu của bệnh, hoặc bạn đang muốn kiểm tra tuyến tiền liệt của mình, thì các bác sĩ có thể đưa ra các loại xét nghiệm sau để phát hiện khối u phì đại:

Top-Destinations-for-Men-to-combine-Health-Checkups-with-Adventure-Holidays
Khi có các dấu hiệu của bệnh bạn nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra (Ảnh minh họa)

Thăm khám lâm sàng: Sử dụng các động tác, kĩ thuật chuyên môn của bác sĩ để thăm khám trực tràng, khám thận, vùng hạ vị cầu bàng quang và tinh hoàn hai bên.

 • Siêu âm: Cho phép thăm dò và thấy kết quả của thận, bàng quang, phát hiện các dấu hiệu không bình thường của tuyến tiền liệt.
 • Chụp xét nghiệm bàng quang, tuyến tiền liệt, niệu đạo.
 • Xét nghiệm nước tiểu.
 • Xét nghiệm sinh hóa
 • Sinh thiết tuyến tiền liệt

Điều trị u phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Điều trị bằng cách thay đổi sinh hoạt và theo dõi

Khi bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ, khối u chưa phát triển và được phát hiện sớm thì nên thảo luận, nhận sự tư vấn từ bác sĩ để đưa ra lối điều trị phù hợp. Thông thường tại thời điểm này thì điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống, và theo dõi chờ đợi là biện pháp tối ưu.

Chờ đợi thận trọng không có nghĩa là “chờ đợi và không làm gì cả”, bạn cần theo dõi triệu chứng và định kì thăm khám. Giữa các lần thăm khám, bạn sẽ được khuyến khích thực hiện những thay đổi đơn giản trong hành vi để giúp giảm bớt các triệu chứng tiết niệu cho dù bạn có chọn điều trị hay không. Dưới đây là một số lời khuyên.

Quản lý chất lỏng:

Nên hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối (Ảnh minh họa)
 • Tránh uống nước vào buổi tối;
 • Giảm thiểu tiêu thụ đồ uống có ga và cafein;
 • Giảm hoặc loại bỏ rượu;
 • Chỉ uống khi bạn cảm thấy khát;
 • Đừng uống nhiều hơn 230ml mỗi lần;
 • Nhâm nhi đồ uống từ từ (bàng quang của bạn càng đầy nhanh, bạn càng có nhiều khả năng phải đi tiểu khẩn cấp nhiều)
 • Tránh uống nhiều nước trước khi tới nơi công cộng hoặc bắt đầu một chuyến đi dài.

Thay đổi hành vi:

 • Đi tiểu khi bạn lần đầu tiên bị thôi thúc.
 • Đi vào phòng tắm theo lịch trình thời gian, ngay cả khi bạn không cảm thấy cần phải đi
 • Khi bạn đi vệ sinh, hãy dành thời gian để làm trống bàng quang hoàn toàn. Điều này sẽ làm giảm nhu cầu cho các lần đi vệ sinh tiếp theo.
 • Thường xuyên tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe cho cơ thể.

Một số loại thuốc kê đơn và không kê đơn, chẳng hạn như thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi, có thể ảnh hưởng đến việc đi tiểu. Bạn có thể giảm tác dụng bằng cách thay đổi liều lượng, thay đổi thời gian bạn dùng thuốc hoặc chuyển sang dùng thuốc gây ra ít vấn đề về tiết niệu hơn.

Điều trị nội khoa

Thuốc được chỉ định cho bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng khó chịu trong cơ thể (Ảnh minh họa)

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng khó chịu trong cơ thể. Bác sĩ sẽ kê đơn và đưa ra một số loại thuốc để giảm triệu chứng, tiêu trừ khối lượng của u và ngăn ngừa chúng phát triển.

Một số loại thuốc thường được kê để điều trị u phì đại lành tính tuyến tiền liệt là:

 • Thuốc chẹn alpha, gồm: Terazosin (Hytrin), Doxazosin (Cardura, Cardura XL), Alfuzosin (Uroxatral), Tamsasmin (Flomax), Silodosin (Rapaflo);
 • Thuốc ức chế 5-alpha-reductase: dutasteride (Avodart), finasteride (Proscar)
 • Thuốc kết hợp: Thuốc chẹn alpha và thuốc ức chế 5-alpha-reductase có thể được kết hợp cho những bệnh nhân có triệu chứng tiết niệu nghiêm trọng hơn kết hợp với tuyến tiền liệt lớn; hoặc một số loại thuốc kết hợp có sẵn trên thị trường như dutasteride và tamsasmin (Jalyn);
 • Cialis (tadalafil) thường được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương (ED) nhưng cũng được FDA chấp thuận để điều trị các triệu chứng do u phì đại tuyến tiền liệt lành tính gây ra.

☛ Tham khảo đầy đủ tại: Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Điều trị ngoại khoa

Chỉ định với các trường hợp kích thước khối u phát triển lớn, gây ra các biến chứng như suy thận, chèn ép vào các cơ quan xung quanh hoặc khi việc điều trị bằng thuốc không còn mang lại hiệu quả.

Một số phương pháp điều trị ngoại khoa thường dùng:

 • Phương pháp cắt nội soi qua niệu đạo;
 • Phương pháp phẫu thuật qua đường trên;
 • Phương pháp điều trị bằng nhiệt;
 • Điều trị bằng tia laser;
 • Liệu pháp vi sóng transurethral;
 • Phẫu thuật mổ mở

☛ Đọc thêm: Mổ u xơ tuyến tiền liệt

Hỗ trợ điều trị với Vương Bảo

Song song với các phương pháp điều trị trên, để tình trạng bệnh sớm chuyển biến tích cực, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm Vương Bảo – Một sản phẩm rất tốt cho nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Y học Cổ truyền trung ương và có mặt hơn 8 năm trên thị trường.

Thành phần chính của Vương Bảo là Náng hoa trắng, được chứng minh giúp hỗ trợ giảm kích thước tuyến tiền liệt lên tới 35,4%. (Theo công trình nghiên cứu 8 năm của TS. Nguyễn Bá Hoạt từ Viện Dược liệu Trung Ương).

Ngoài Náng hoa trắng, Vương Bảo còn có các thành phần khác như Hải trung kim, Rau tàu bay, Đơn kim, Sài hồ nam, Ngũ sắc, Lá cây hoa ban. Các thành phần này hiệp đồng với nhau, mang lại hiệu quả vượt trội trong việc giúp làm giảm kích thước khối u xơ và hỗ trợ cải thiện tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu rắt, tiểu nhiều lần…

Đặc biệt hơn cả, Vương Bảo còn được bổ sung thêm cao Ngải nhật với hàm lượng 150 mg/mỗi viên nén, giúp hỗ trợ chống tăng sinh tế bào ung thư tiền liệt tuyến – căn bệnh ung thư gây tử vong số 2 chỉ sau ung thư phổi ở nam giới.

Với các thành phần 100% từ thảo dược, bạn có thể yên tâm sử dụng Vương Bảo lâu dài mà không lo tác dụng phụ, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý; cũng như có thể sử dụng cùng các thuốc điều trị bệnh lý khác.

Để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo, bạn xem TẠI ĐÂY

Để đặt mua Vương Bảo trực tiếp từ công ty, bạn BẤM VÀO ĐÂY

Câu hỏi với bác sĩ

Trong quá trình thăm khám và thảo luận, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình để có thêm thông tin về tình trạng bệnh của bản thân. Một số câu hỏi gợi ý có thể là:

 • Tôi bị vấn đề gì ở tuyến tiền liệt?
 • Loại điều trị nào bạn đề nghị cho vấn đề tuyến tiền liệt của tôi?
 • Nếu tôi lựa chọn chờ đợi thận trọng, tôi có cần theo dõi sự thay đổi của các triệu chứng và thường xuyên kiểm tra?
 • Đối với những bệnh nhân như tôi, điều trị này có mang lại kết quả khả quan không?
 • Bao lâu tôi sẽ bắt đầu điều trị và thời gian điều trị sẽ kéo dài bao lâu?
 • Tôi có cần dùng thuốc không và tôi cần dùng thuốc trong bao lâu để thấy được kết quả?
 • Tác dụng phụ của thuốc là gì?
 • Những tác dụng phụ này là tạm thời hay vĩnh viễn?
 • Tôi có cần lưu ý gì khi sử dụng các loại thuốc này không?
 • Nếu tôi cần phẫu thuật, những lợi ích và rủi ro là gì?
 • Thời gian phục hồi sau phẫu thuật là bao lâu?
 • Tôi sẽ có thể hoàn toàn trở lại bình thường sau khi điều trị không?
 • Phương pháp điều trị sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của tôi như thế nào?
 • Bao lâu tôi nên đến bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng của mình?

U phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một căn bệnh lành tính, ít gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nhưng dễ gây ra sự ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Nắm rõ các triệu chứng, dấu hiệu để sớm phát hiện và điều trị căn bệnh này giúp bạn có được sức khỏe dồi dào hơn.

Để được tư vấn thêm về bệnh, bạn có thể gọi tới số 1800 1258 (miễn phí cước gọi) để được chuyên gia giải đáp thêm.

Cập nhật lúc: 12/12/2023
⭐ TIN HOT: 2 năm liền 2023 và 2024, lần lượt tại Malaysia và Singapore, Vương Bảo vinh dự được diễn đàn các doanh nghiệp Việt Nam - Asean trao tặng giải thưởng CHẤT LƯỢNG ASEAN. Đây là niền tự hào cho thảo dược Việt Nam và là bước tiến để dần đưa sản phẩm ra với khách hàng quốc tế.
⭐ Vương Bảo cam kết hoàn 100% tiền nếu không hỗ trợ giảm kích thước tuyến tiền liệt sau 3 tháng sử dụng. Để được hoàn tiền, Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài 1800 1258 (miễn cước gọi) để đăng ký tham và nhận tư vấn hỗ trợ từ Vương Bảo.
03-hotline-svg.png
 • Trần điền côn đã bình luận

  29/08/2017 19:07

  Mình uống vương Bảo kết quả tốt, sau 3 tháng kích thước tuyến giảm từ 35 xuống còn 21g. Số lần tiểu giảm
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   16/09/2017 09:20

   Cảm ơn chú Côn đã tin dùng sản phẩm Vương Bảo và có những chia sẻ cảm nhận của mình về quá trình sử dụng sản phẩm. Chú nên chú ...[Xem thêm]
 • Txd đã bình luận

  21/07/2017 14:32

  Cây náng hoa trắng có sắc nước uống để điều trị phì đại tiền liệt tuyến được không. Cảm ơn
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   29/07/2017 09:38

   Chào anh, Náng hoa trắng có chứa thành phần Lycorin có tác dụng rất tốt trong việc giảm kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới bị phì đại. Náng hoa ...[Xem thêm]
 • hung đã bình luận

  16/05/2017 17:35

  toi bi phi dai ttl va dem di tieu nhieu lan uong bao nhieu hop vuong bao thi co khoi duoc khong
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   03/07/2017 20:35

   Chào anh Hùng, Trường hợp của anh bị phì đại tuyến tiền liệt, anh nên dùng Vương Bảo với liều 4 viên/ngày/2 lần, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn ...[Xem thêm]
 • Loading...