Tìm hiểu các loại thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Khi nào cần dùng thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt và có những loại thuốc nào giúp điều trị căn bệnh này?

Khi nào cần dùng thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt?

Có 3 phương pháp chính trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt, gồm:

 • Thay đổi lối sống
 • Sử dụng thuốc
 • Phẫu thuật

Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, mức độ quan tâm và nguyện vọng của người bệnh. Thông thường:

 • Nếu các triệu chứng nhẹ, bệnh nhân thường không cần điểu trị ngay lập tức mà chỉ cần thay đổi lối sống, thói quen. Đồng thời định kì kiểm tra tuyến tiền liệt.
 • Nếu các triệu chứng từ trung bình đến nặng, bạn có thể sẽ cần sử dụng thuốc
 • Phẫu thuật thường chỉ được chỉ định cho các triệu chứng từ trung bình đến nặng mà không đáp ứng với thuốc.
Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt thường được kê khi bệnh nhân có triệu chứng từ trung bình đến nặng (Ảnh minh họa)

Thuốc là phương pháp điều trị nội khoa cho phì đại tuyến tiền liệt lành tính, giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh. Thuốc hoạt động bằng cách nhắm tới cơ chế hình thành triệu chứng của bệnh.

Sinh lý bệnh của phì đại tuyến tiền liệt như sau:

 • Sự tăng sinh tuyến tiền liệt kích thích các thụ cảm alpha-1 ở cổ bàng quang và vỏ bao tuyến tiền liệt, gây ra co thắt cơ trơn, tạo ra hội chứng tắc đường tiết niệu dưới.
 • Khi tuyến tiền liệt phì đại, các mô xơ phát triển nhiều, điều này cũng gây ra các triệu chứng đương tiểu
 • Đáp ứng của cơ bàng quang. Khi dòng tiểu bị tắc nghẽn, cơ bàng quang phải tăng co bóp, dần dần dần các sợi collagen ở đây trở nên nhạy cảm, dễ bị kích thích không ổn định, dẫn tới đáp ứng phản xạ kém, gây tiểu rắt, tiểu vội, tiểu đêm.

Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Thuốc chặn alpha (Alpha blockers)

Thuốc chặn alpha là nhóm thuốc đầu tiên được sử dụng để điều trị phì đại tiền liệt tuyến.

Như ta đã nói ở trên, các triệu chứng của tuyến tiền liệt phình to xảy ra do sự gia tăng kích thước của tuyến, khiến trương lực của cơ ở tuyến tiền liệt và cổ bàng quang tăng lên. Sự tăng lên này là do thụ thể trung gian alpha-1 chuyển tín hiệu.

Nhóm thuốc chặn alpha này có khả năng ngăn chặn các thụ thể alpha-1 nằm ở trong và xung quanh tuyến tiền liệt, đỉnh niệu đạo và cổ bàng quang, từ đó làm giảm trương lực cơ, lòng niệu đạo được mở rộng ra. Kết quả là tốc độ dòng nước tiểu được cải thiện và giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt.

Một số loại thuốc thường được kê trong nhóm này là:

 • Alfuzosin (Uroxatral)
 • Doxazosin (Cardura)
 • Tamsulosin (Flomax)
 • Silodosin (Rapaflo)
Thuốc chặn alpha là nhóm thuốc đầu tiên được sử dụng để điều trị phì đại tiền liệt tuyến (Ảnh minh họa)

Alfuzosin (Uroxatral). Uroxatral là viên nén giải phóng kéo dài, dạng viên nén ba lớp tròn, với 1 lớp màu trắng ở giữa 2 lớp màu vàng.

Uroxatral

Liều dùng thông thường cho phì đại tuyến tiền liệt lành tính là: 10 mg uống mỗi ngày một lần, uống sau ăn.

Mức độ hấp thu của alfuzosin <50% trong điều kiện ăn chay, do đó thuốc nên được dùng cùng với thức ăn. Khi uống không nên nhai hoặc nghiền nát thuốc.

Về tác dụng phụ, Uroxatral có thể làm giảm huyết áp, gây chóng mặt hoặc ngất xỉu, đặc biệt khi dùng cùng thuốc tim hoặc huyết áp. Thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến đồng tử của bạn trong phẫu thuật đục thủy tinh thể, vì thế bạn cần nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật mắt của bạn khi bạn đang sử dụng thuốc này.

Doxazosin (Cardura). Doxazosin có dạng viên nén màu trắng.

Doxazosin

Liều dùng thông thường cho phì đại tuyến tiền liệt lành tính là:

Liều khởi đầu:

 • Phóng thích ngay: 1 mg uống mỗi ngày một lần.
 • Phóng thích kéo dài: 4 mg uống một lần một ngày với bữa ăn sáng.

Liều duy trì:

 • Phóng thích ngay: 1-8 mg uống mỗi ngày một lần.
 • Phóng thích kéo dài: 4-8 mg uống một lần một ngày với bữa ăn sáng.

Tùy thuộc vào huyết động học của bệnh nhân, đáp ứng triệu chứng và khả năng dung nạp, liều có thể tăng gấp đôi sau 1 đến 2 tuần hoặc 3 đến 4 tuần (giải phóng kéo dài) so với liều trước đó. Liều tối đa là 8 mg uống mỗi ngày một lần.

Về tác dụng phụ, nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 60, không dùng thuốc khác hoặc không có các điều kiện y tế khác, các tác dụng phụ bạn có nhiều khả năng gặp phải bao gồm:

 • Chóng mặt hoặc buồn ngủ, đặc biệt là trong vòng 24 giời đầu dùng thuốc, khi tăng liều, trong thời tiết nóng, sau khi tập thể dục hoặc sau khi uống uống rượu;
 • Huyết áp thấp, khó thở, khô miệng, phù, viêm mũi và mệt mỏi.
 • Ngất hoặc mất ý thức tạm thời, đặc biệt là khi chuyển từ tư thế nằm hoặc ngồi sang tư thế đứng. Hiện tượng này có thể xảy ra trong vòng 30 đến 90 phút sau khi dùng thuốc và nguy cơ cao hơn khi tăng liều hoặc khi sử dụng thuốc kết hợp với một loại thuốc hạ huyết áp khác.
 • Rối loạn chức năng tình dục hoặc hiếm hơn là gây ra tình trạng cương cứng kéo dài hơn 4 giờ. Cần gọi ngay cho bác sĩ nếu gặp hiện tượng cương cứng kéo dài.

Nói chung, người cao tuổi hoặc những người mắc một số bệnh nội khoa (như các vấn đề về gan hoặc thận, bệnh tim, tiểu đường, động kinh) hoặc những người đang dùng các loại thuốc khác có nguy cơ gặp nhiều tác dụng phụ hơn.

Tamsulosin (Flomax). Tamsulosin có dạng viên nang con nhộng màu vàng cam hoặc viên nén giải phóng (sản phẩm của canada)

Tamsulosin

Với phì đại tuyến tiền liệt lành tính, liều dùng thông thường là:

 • Viên nang: Ban đầu và duy trì: 0,4 mg mỗi ngày. Nếu đáp ứng không đầy đủ sau 2 đến 4 tuần, có thể tăng lên 0,8 mg mỗi ngày. Nếu ngừng điều trị hoặc gián đoạn trong vài ngày, bắt đầu lại với 0,4 mg mỗi ngày.
 • Viên nén giải phóng có kiểm soát: Liều ban đầu và tối đa: 0,4 mg mỗi ngày một lần

Về tác dụng phụ, nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 60, không dùng thuốc khác hoặc không có các điều kiện y tế khác, các tác dụng phụ bạn có nhiều khả năng gặp phải bao gồm:

 • Chóng mặt, nhức đầu, sổ mũi, buồn ngủ và rối loạn chức năng tình dục (xuất tinh bất thường).
 • Gây hạ huyết áp thế đứng (là tình trạng huyết áp của một người giảm khi đột ngột đứng lên từ tư thế nằm hoặc ngồi) (thường xảy ra khi mới bắt đầu dùng thuốc, hoặc khi tăng liều), chóng mặt, ngất xỉu.
 • Hiếm khi xảy ra, cương cứng đau đớn trong thời gian hơn 4 giờ

Silodosin (Rapaflo). Thuốc có dạng viên nang màu trắng.

Silodosin

Liều dùng thông thường cho người lớn bị phì đại tuyến tiền liệt lành tính là: 8 mg uống mỗi ngày một lần trong bữa ăn

Với những bệnh nhân khó nuốt có thể mở viên nang và rắc thuốc lên một muỗng canh táo. Táo cần đủ mềm và không nóng để có thể nuốt trong vòng 5 phút mà không cần nhai. Sau khi uống xong thuốc thì uống thêm khoảng 200 ml nước mát.

Về tác dụng phụ, cùng với các tác dụng cần thiết của nó, silodosin có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Mặc dù không phải tất cả các tác dụng phụ này có thể xảy ra, nhưng nếu chúng xảy ra, chúng có thể cần được chăm sóc y tế:

 • Tác dụng phụ thường gặp: thay đổi hoặc vấn đề với việc xuất tinh, tiêu chảy, đau cơ, đau họng, nghẹt hoặc chảy nước mũi,…
 • Ít gặp: ớn lạnh, chóng mặt hoặc ngất xỉu, hạ huyết áp thế đứng, hoang mang,…
 • Hiếm gặp: Đau bụng, sốt, đau dầu, buồn nôn, nước tiểu đậm màu, phân màu đát sét, hơi thở khó chịu, mệt mỏi bất thường, ăn mất ngon, vàng mắt hoặc da…

Một số tác dụng phụ của silodosin có thể xảy ra mà không cần chăm sóc y tế. Những tác dụng phụ này có thể biến mất trong quá trình điều trị khi cơ thể đã quen với thuốc. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn để bạn có thể nhận biết và ngăn ngừa hoặc giảm tác dụng phụ.

Thuốc ức chế men khử 5-alpha (5-ARI)

5-ARI hoạt động bằng cách ngăn chặn một loại enzyme có tên Type II 5α-reductase chịu trách nhiệm chuyển đổi hormone testosterone thành dihydrotestosterone (DHT), điều này giúp hạn chế chuyển đổi testosterone thành DHT. Bởi như chúng ta đã biết, dư thừa DHT có một sự liên quan tới phì đại tuyến tiền liệt.

Thuốc có thể mất tới 6 tháng hoạt động để bạn thấy được đầy đủ các tác dụng của nó.

Nhóm thuốc này thường được kê cho những người có tuyến tiền liệt đặc biệt lớn và bệnh nhân cần dùng các loại thuốc này suốt đời để giảm bớt các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Một số loại thuốc thường được kê trong nhóm này là:

 • Finasteride (Proscar, Propecia)
 • Dutasteride (Avodart)

Finasteride (Proscar, Propecia). Thuốc có dạng viên nén dùng đường uống, có thể dùng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác (như doxazosin).

Proscar

Liều người lớn thông thường cho phì đại tiền liệt lành tính là: 5 mg uống mỗi ngày một lần.

Liều dùng là như nhau cả trong đơn trị liệu và trong liệu pháp phối hợp.

Về tác dụng phụ, nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 60, không dùng thuốc khác hoặc không có các điều kiện y tế khác, các tác dụng phụ có thể gặp phải là:

 • Rối loạn chức năng tình dục (bao gồm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh)
 • Sử dụng thuốc có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trên 55 tuổi.
 • Có thể gây dị tật bẩm sinh, đáng chú ý nhất là ở thai nhi nam, nếu được sử dụng trong thai kỳ
 • Có thể làm giảm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA), điều này làm ảnh hưởng tới những bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt đang cần theo dõi nồng độ PSA

Dutasteride (Avodart). Dutasteride có dạng viên nang màu vàng, bên trong chứa chất lỏng.

Avodart

Liều dùng thông thường ở bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt là:

 • Đơn trị liệu: Liều khuyến cáo là 1 viên (0,5 mg) uống mỗi ngày một lần.
 • Kết hợp với chất đối kháng Alpha-adrenergic: Liều khuyến cáo là 1 viên (0,5 mg) uống một lần mỗi ngày và tamsulosin 0,4 mg uống mỗi ngày một lần.

Nếu quên uống thuốc, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc tiếp theo.Đừng dùng một liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Về tác dụng phục, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không nghiêm trọng như: không có khả năng hoặc duy trì sự cương cứng, giảm ham muốn tình dục, gặp vấn đề với xuất tinh, đau tinh hoàn, phiền muộn, vv. Một số tác dụng phụ nghiêm trọng cần sự trợ giúp từ bác sĩ là: thay đổi ở vú (như tăng kích thước, đau hoặc tiết dịch ở núm vú), phát ban, ngứa, cảm giác châm chích, sưng môi và mặt, khó thở hoặc khó nuốt,…

Điều trị bằng thuốc kết hợp

Thuốc kết hợp dutasteride và tamsulosin được bán dưới tên thương hiệu là Jalyn, được sử dụng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Jalyn
 • Dutasteride ngăn ngừa testosterone chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể
 • Tamsulosin làm giãn các cơ ở tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, giúp đi tiểu dễ dàng hơn.

Thuốc này không nên được dùng khi bạn đang dùng tamsulosin ( Flomax ) hoặc các loại thuốc tương tự, chẳng hạn như alfuzosin , doxazosin , prazosin , silodosin , hoặc terazosin.

Nhóm thuốc kết hợp này giúp mang lại hiệu quả điều trị cao hơn nhưng cũng gây ra tác dụng phụ nhiều hơn. Bởi bạn đang sử dụng cùng một lúc hai loại thuốc thuộc 2 nhóm thuốc khác nhau.

Một số tác dụng phụ của dutasteride/tamsulosin có thể xảy ra mà thường không cần chăm sóc y tế, những tác dụng phụ này có thể biến mất trong quá trình điều trị khi cơ thể đã điều chỉnh để phù hợp với thuốc.

Tadalafil (Cialis)

Tadalfil được bán dưới tên thương hiệu là Cialis. Năm 2003, FDA phê duyệt Tadalafil để điều trị rối loạn cương dương và hiện đã mở rộng chỉ định thuốc với bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Cialis

Đàn ông mắc phì đại tuyến tiền liệt thường gặp phải tình trạng buồn tiểu đột ngột, khó bắt đầu đi tiểu, dòng nước tiểu yếu và đi tiểu thường xuyên kể cả ngày lẫn đêm (tiểu đêm). Tadalafil có khả năng cải thiện đáng kể các triệu chứng này. Tadalafil hoạt động bằng cách ức chế phosphodiesterase-5 (PDE5), làm thư giãn các cơ của mạch máu và tăng lưu lượng máu đến các khu vực cụ thể của cơ thể.

Liều dùng thông thường cho phì đại tuyến tiền liệt lành tính là:

 • Với bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt: 5 mg uống mỗi ngày một lần vào khoảng một khoảng thời gian nhất định.
 • Với bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt và rối loạn cương dương: 5 mg uống mỗi ngày một lần vào khoảng thời gian nhất định, không liên quan đến thời gian của hoạt động tình dục.

Về tác dụng phụ, nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 60, không dùng thuốc khác hoặc không có các điều kiện y tế khác, các tác dụng phụ có nhiều khả năng gặp phải bao gồm:

 • Nhức đầu, khó tiêu, đau lưng, nghẹt mũi và đỏ bừng là những tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất.
 • Các tác dụng phụ khác bao gồm giảm huyết áp, đau cơ hoặc chân tay hoặc viêm kết mạc.
 • Hiếm khi, có thể làm giảm lưu lượng máu đến dây thần kinh thị giác gây mất thị lực đột ngột. Nguy cơ cao hơn ở những người trên 50 tuổi, mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao, cholesterol cao, hút thuốc hoặc với một số vấn đề về mắt đã có từ trước.
 • Hiếm khi, gây mất thính giác, cương cứngkéo dài hơn 4 đến 6 giờ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị phì đại tuyến tiền liệt

Thuốc điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến là nhóm thuốc theo toa.

Thuốc theo toa là nhóm thuốc đòi hỏi phải có đơn thuốc của bác sĩ bệnh nhân mới mua được thuốc, thuốc có thể đe dọa tính mạng hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng nếu chúng không được sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Vì thế, khi được kê thuốc để điều trị phì đại tuyến tiền liệt, bệnh nhân cầu lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Trước khi sử dụng thuốc

Một số vấn đề mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu sử dụng thuốc:

 • Nói cho bác sĩ biết các loại thuốc bạn đang dùng. Nói chuyện với bác sĩ bác sĩ, y tá hoặc nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu một loại thuốc mới, đồng thời cho họ biết các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.
 • Ghi lại tên thuốc. Khi bắt đầu sử dụng thuốc, hãy đảm bảo ghi lại tên của loại thuốc đó và tại sao nó được kê đơn cho bạn.
 • Ghi nhớ hướng dẫn. Ghi nhớ bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào về cách dùng thuốc.
 • Đọc đơn thuốc. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đọc và hiểu tên của thuốc cũng như các hướng dẫn trên hộp đựng và trên nhãn dán. Nếu nhãn khó đọc, hãy yêu cầu bác sĩ viết lớn hơn.
 • Hỏi về nơi lưu trữ thuốc. Ví dụ, thuốc có nên được để trong tủ lạnh hoặc ở nơi khô ráo không.
 • Kiểm tra lại đơn thuốc. Đơn thuốc cần có tên của bạn trên đó và các hướng dẫn của bác sĩ.
 • Nói với bác sĩ nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt thuốc
Hãy trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu dùng thuốc (Ảnh minh họa)

Uống thuốc an toàn

 • Làm theo hướng dẫn. Hãy đọc tất cả các nhãn thuốc và ghi nhớ cách sử dụng thuốc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu cảm thấy không thể ghi nhớ, bạn hãy viết chúng ra giấy.
 • Sử dụng đúng liều. Hãy sử dụng thuốc đúng liều lượng như bác sĩ đã kê đơn. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc sử dụng nhiều thuốc lên sẽ giúp bạn trị bệnh nhanh hơn hoặc sử dụng thuốc ít đi sẽ khiến bạn ít gặp tác dụng phụ hơn hoặc tiết kiệm hơn. Sử dụng thuốc sai liều là cực kì nguy hiểm, nó thậm chí có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng của bạn.
 • Uống thuốc đúng giờ. Một số người sử dụng bữa ăn hoặc giờ đi ngủ như lời nhắc để uống thuốc. Những người khác sử dụng biểu đồ, lịch hoặc hộp thuốc hàng tuần. Bạn cũng có thể đặt bộ hẹn giờ và viết lời nhắc để uống thuốc, điều này giúp bạn không bị quên thời gian uống thuốc.
 • Mở đèn khi uống thuốc. Đừng uống thuốc trong bóng tối; việc này có thể khiến bạn lấy nhầm thuốc, điều này là cực kì nguy hiểm.
 • Báo cáo vấn đề. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ rắc rối với thuốc phì đại tuyến tiền liệt hoặc nếu bạn lo lắng rằng thuốc đang gây tác dụng phụ nhiều hơn những điều tốt mà nó mang lại cho bạn.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn sử dụng rượu, thuốc lá, hay các chất kích thích. Rượu, thuốc lá và các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Vì thế hãy trung thực với bác sĩ của bạn về việc bạn có sử dụng chúng hay không.
 • Không chia sẻ toa thuốc. Mỗi người có những vấn đề về bệnh khác nhau.Đơn thuốc của bạn là đơn thuốc để xử lý vấn đề của bạn, vì thế tuyệt đối không chia sẻ đơn thuốc với người khác; đồng thời không dùng thuốc theo quy định cho người khác cho bản thân mình.
Hãy biết cách để uống thuốc an toàn (Ảnh minh họa)

Theo dõi thuốc

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn theo dõi tất cả các loại thuốc của mình:

 • Lập danh sách. Viết ra tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng , bao gồm cả thuốc không kê đơn và thực phẩm bổ sung. Danh sách nên bao gồm tên của từng loại thuốc, số lượng bạn dùng và thời gian bạn dùng thuốc. Giữ một bản ghi chép này ở một nơi an toàn ở nhà và một bản trong ví hoặc túi tiền.
 • Kiểm tra ngày hết hạn. Nếu một loại thuốc đã quá hạn sử dụng, bạn nên loại bỏ nó khỏi tủ thuốc.
 • Giữ thuốc xa tầm tay trẻ nhỏ. Tránh dùng thuốc trước mặt trẻ em, vì chúng có thể tò mò và tìm cách học uống thuốc theo bạn. Ngoài ra, thuốc cũng nên được cất giữ ở một nơi mà trẻ em không lấy được.

Thuốc và du lịch

Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ cách điều chỉnh lịch trình thuốc để tính đến những thay đổi trong múi giờ, thói quen và chế độ ăn uống.

Khi bay, bạn nên mang theo thuốc bên mình; không đóng gói chúng trong hành lý ký gửi. Hãy mang đủ thuốc trong trường hợp bạn cần ở lại lâu hơn. Khi đi du lịch, luôn luôn giữ thuốc tránh nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Theo dõi phản ứng phụ

Thuốc trị phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra một số tác dụng phụ như chúng tôi đã đề cập phía trên. Có những tác dụng phụ có thể tương đối nhỏ và sẽ hết dần trong quá trình điều trị. Tuy nhiên cũng có những tác dụng phụ nghiêm trọng, gây tổn thương hoặc ảnh hưởng tới việc lái xe của bạn.

Nếu gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng nào, hãy viết các tác dụng phụ này ra giấy để báo cáo chính xác cho bác sĩ. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp nào đó hoặc lo lắng rằng thuốc đang gây tác dụng phụ nhiều hơn là tác dụng có lợi.

Vương Bảo – Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể sử dụng thực phẩm chức năng Vương Bảo. Đây là sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của TS. Nguyễn Bá Hoạt – Nguyên Viện phó Viện Dược Liệu mang đến tác dụng hỗ trợ làm giảm kích thước u phì đại tiền liệt tuyếngiảm các rối loạn tiểu tiện ở nam giới bị phì đaị tuyến tiền liệt như tiểu dắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Đây cũng chính là những công dụng đã được Bộ y tế cấp phép cho sản phẩm.

Để đạt được hiệu quả vượt trội này, chính là nhờ các thành phần có trong sản phẩm. Cụ thể như sau:

 • Hải trung kim, sài hồ nam, ngũ sắc: Cải thiện tiểu buốt, tiểu khó, lợi tiểu
 • Rau tàu bay, đơn kim, lá cây hoa bạn: Chống viêm, kháng khuẩn niệu đạo
 • Náng hoa trắng: Hỗ trợ cải thiện kích thước khối u xơ tiền liệt tuyến (được ứng dụng vào sản phẩm theo công trình nghiên cứu về cây Náng hoa trắng chữa u xơ tiền liệt tuyến của TS. Nguyễn Bá Hoạt – Viện dược liệu TW).
 • Ngải nhật: Hỗ trợ chống tăng sinh tế bào ung thư tiền liệt tuyến, từ đó giúp hạn chế tình trạng ung thư hóa ở những bệnh nhân bị u xơ.

Có thể nói, Vương Bảo là một sản phẩm hiếm hoi trên thị trường đạt được hiệu quả tác động đa chiều và toàn diện, từ đó giúp bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến ổn định cũng như thuyên giảm được bệnh.

>> Để đặt mua Vương Bảo từ công ty xem TẠI ĐÂY

>> Để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo BẤM VÀO ĐÂY

Kết luận

Thuốc là một trong những phương pháp để điều trị phì đại tuyến tiền liệt, cùng với thay đổi lối sống và phẫu thuật. Việc sử dụng thuốc cần có sử chỉ định của bác sĩ và bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn dùng thuốc.

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh không quá nguy hiểm và có thể điều trị được. Vì thế đừng quá lo lắng hay bi quan nếu bị bệnh. Mọi vấn đề thắc mắc về phì đại tuyến tiền liệt, bạn có thể gọi tới hotline 1800.1258 (miễn phí hoàn tòa cước gọi) để được chuyên gia trợ giúp thêm.

*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!
03-hotline-svg.png
Loading...