Phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt, đây là loại u lành tính không di căn. Bệnh gây ra tắc nghẽn đường tiểu với các triệu chứng như tiểu không hết, tiểu ngắt quãng, dòng nước tiểu yếu, bí tiểu… Bệnh gặp ở những người lớn tuổi và phát triển từ từ và gây ra các triệu chứng sau 50 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

phi dai tuyen tien liet

 Chức năng tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tổ chức nhỏ bao quanh niệu đạo, nằm ở đáy bàng quang và phía sau xương mu, phía trước trực tràng. Bộ phận này chỉ có ở nam giới, chức năng tiết ra dịch nhầy trắng có tác dụng trung hòa môi trường axit loãng của tinh dịch nhờ vậy mà tinh trùng có điều kiện di chuyển từ âm đạo vào tử cung của vòi trứng.

Ở tuổi trưởng thành, khoảng 20-25 tuổi thì bắt đầu ổn định. Nhưng đến sau 40 tuổi,tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển bất thường (phì đại)

Biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Khi tuyến tiền liệt phì đại gây chèn ép vào niệu đạo gây ra những rối loạn tiểu tiện với các triệu chứng như sau:

 • Đi tiểu không hết, nước tiểu vẫn còn ứ đọng trong bàng quang
 • Tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu thậm chí không thành tia
 • Đái bị tắc hoặc đái rất lâu
 • Bí tiểu nếu trường hợp nặng hơn
 • Có cảm giác mót tiểu, dễ bị đái són
 • Đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm

Biện pháp điều trị

Đối với các trường hợp nhẹ việc điều trị có thể không cần thiết nhưng đối với những trường hợp nặng hơn cần điều trị kịp thời. Các phương pháp điều trị bệnh:

Điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa đó là việc sử dụng thuốc làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang dùng để cải thiện dòng nước tiểu và giảm tắc nghẽn.

Các thuốc ức chế sự sản sinh nội tiết tố nam DHT liên quan đến sự phì đại tuyến tiền liệt được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của tuyến tiền liệt hoặc có thể thu nhỏ lại tuyến tiền liệt ở một số nam giới.

Điều trị phẫu thuật

Bác sĩ tiết niệu khuyên cắt bỏ phần phì đại của tuyến tiền liệt như giải pháp điều trị lâu dài bệnh nhân mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt. Việc phẫu thuật chỉ cắt bỏ phần tổ chức phì đại gây nên sự chèn ép niệu đạo; phần còn lại của tổ chức bên trong và màng bọc bên ngoài của tuyến này được bảo tồn.

Các kỹ thuật sử dụng

Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo: Đây là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất ở 90% số ca phẫu thuật cho chứng phì đại đường tiết niệu.

Mổ hở: Một số trường hợp không sử dụng được phẫu thuật qua đường niệu đão hoặc phì đại quá lớn bệnh nhân được mổ hở.

Đốt bằng tia laze: Một chùm sợi laze được đưa qua niệu đạo đến tuyến tiền liệt bởi một ống soi, và năng lượng laze được phóng ra để phá hủy tổ chức tuyến tiền liệt. Phương pháp này được lựa chọn để áp dụng cho bệnh nhân với tuyến tiền liệt nhỏ hơn.

Vào giai đoạn cuối của phẫu thuật, một ống thông tiểu được đưa vào từ lối mở của dương vật để thoát nước tiểu từ bàng quang vào một túi gom trong vài ngày.

Vuongbao.vn


cam-ket cam-ket

(Click vào banner để tìm hiểu chương trình)

 • Những dấu hiệu mắc phì đại tuyến tiền liệt
 • Dấu hiệu cảnh báo bệnh phì đại tuyến tiền liệt
 • Bệnh tuyến tiền liệt là gì?
 • Ý kiến của bạn

  Thắc mắc thường gặp

  Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

  Chào bạn,

  Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

  • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
  • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

  Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

  Thân mến,

  Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

  Chào bạn,

  So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

  • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
  • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
  • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

  Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

  Thân mến!
  Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

  Chào bạn,

  Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

  nut-mua-hang-vuongbao
  Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

  Chào bạn,

  Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

  Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

  Thân mến,
   

  Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

  Responsive Menu Clicked Image