Mổ u xơ tiền liệt tuyến ở đâu?

Chào chuyên gia, Hiện tôi được chuẩn đoán bị u xơ tiền liệt tuyến và có ý định muốn mổ u xơ tiền liệt tuyến . Vậy chuyên gia có thể tư vấn cho tôi có thể mổ u xơ tiền liệt tuyến ở đâu an toàn, hiệu quả nhât? Tôi xin cảm ơn.

(Nguyễn Tiến Thành - Hà Nội)

Trả lời

Chào bác Thành, U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ở nam giới cao tuổi, các phương pháp điều trị bệnh luôn có sẵn. Vì thế, hiện nay có rất nhiều phòng khám, bệnh viện có thể thực hiện mổ u xơ tiền liệt tuyến. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ giúp bác lựa chọn được những địa chỉ uy tín, dựa trên một số tiêu chí nhất định.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ mổ u xơ tiền liệt tuyến

Chọn bệnh viện chuyên khoa

Để mổ u xơ tuyến tiền liệt, bác nên chọn những bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa về vấn đề này. Bởi đây sẽ là những nơi có đầy đủ trang thiết bị cần thiết, quyết định đến sự thành công và kết quả của ca mổ.

Hoạt động hợp pháp và được cấp đăng ký hoạt động

Đây là một tiêu chí tưởng chừng ai cũng biết tới, là điều đương nhiên, nhưng đây chính là tiêu chí rất cần được quan tâm và cần nói tới. Bởi đọc báo chúng ta vẫn thấy, có rất nhiều vụ phòng khám chưa được cấp phép hoạt động nhưng lại khám chữa bệnh "chui", gây ra những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh. Do vậy, đừng quên tiêu chí này khi lựa chọn địa chỉ mổ u xơ tuyến tiền liệt.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Bác sĩ là người ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ca phẫu thuật. Vì thế, bác cũng nên tìm hiểu về đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở. Làm sao để tìm hiểu được điều này? Với sự phát triển của internet, bác có thể dễ dàng tra thông tin này tại các diễn đàn, nhóm facebook, các website đánh giá hoặc từ kinh nghiệm của người thân, bạn bè,...

Cơ sở vật chất đầy đủ, đàng hoàng

Chất lượng đôi khi đi cùng với quy mô, nhưng không phải cứ càng to càng bế thế thì chất lượng càng tốt. Về cơ sở vật chất, ta nên đánh giá theo tính đồng bộ, sự sạch sẽ, khang trang, hợp tiêu chuẩn.

Không quá đông đúc

Có nhiều bệnh viện, phòng khám nổi tiếng nên rất đông đúc. Qua báo đài chúng ta cũng biết, nhiều bệnh viện tuyến trung ương bị quá tải, bệnh nhân phải xếp hàng dài từ sáng sớm tới cuối giờ chiều mới tới lượt khám bệnh. Việc chờ đợi lâu trong môi trường bệnh viện đông đúc rất dễ gây ra nhiễm chéo một số bệnh, tức là đi khám bệnh này nhưng lại bị mắc thêm bệnh nữa. Vì thế, bác cũng không nên lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh quá đông đúc, không vượt tuyến, mà hãy lựa chọn những bệnh viện hay phòng khám có chất lượng và thuận tiện nhất với điều kiện của bản thân.

Chí rõ ràng và hợp lý

Chi phí khám chữa bệnh rõ ràng là một trong những tiêu chí quan trọng để cân nhắc khi lựa chọn bệnh viện hay phòng khám. Bác hãy lựa chọn những địa chỉ công khai rõ ràng chi phí, để tránh việc sau khi khám chữa xong lại phải nộp thêm những "phụ phí" không được biết trước. Đồng thời, việc công khai chi phí cũng giúp bệnh nhân nắm được phần nào viện phí mình phải bỏ ra khi mổ u xơ tuyến tiền liệt, từ đó cân nhắc được địa chỉ phù hợp.

Mổ u xơ tuyến tiền liệt ở Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức. Khoa Tiết Niệu – Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội Bệnh Viện Việt Đức là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, gắn với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng. Bệnh viện có thế mạnh về khám, điều trị và phẫu thuật nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới. Các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật khó, từng bước đưa các kĩ thuật hiện đại trên thế giới vào điều trị cho bệnh nhân. Đây cũng là nơi công tác và làm việc của nhiều chuyên gia đầu ngành, những bàn tay vàng trong phẫu thuật hiện nay, như: GS.TS Trần Bình Giang, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, PGS.TS Đồng Văn Hệ, GS.TS Hà Văn Quyết,... Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Thận – Tiết niệu – Địa chỉ: Tầng 5 nhà P – Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội Bệnh viện Bạch Mai là một bệnh viện đa khoa nổi tiếng, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giáo cao. Đây cũng là nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, điển hình như: PGS.TS.BS Đỗ Gia Tuyển (thận tiết niệu), PGS.TS.BS Nguyễn Thị Vân Hồng , PGS.TS.BS Phạm Bá Nha, GS.TS.BS Đỗ Doãn Lợi, GS.TS.BS Lê Văn Thính,... Do bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện trung ưng nên người bệnh tập trung về đây khám là rất lớn, vì thế nếu quyết định khám và mổ u xơ tuyến tiền liệt tại đây, bác nên lưu ý một số vấn đề sau:
 • Nên đến sớm hơn trước giờ bác sĩ bắt đầu làm việc để lấy số thứ tự.
 • Khi đi khám cần chú ý bảo vệ tài sản cá nhân của mình
 • Không nên đi khám một mình, hãy đi cùng người nhà để có thể cùng chờ đợi không cảm thấy chán ngán. Bên cạnh đó, khi nhận được phiếu chỉ định khám, hãy phân ra 2 hướng và xếp hàng trước số phòng khám để có thể lấy số thứ tự khi đi khám.
Bệnh viện Xanh Pôn. Khoa Phẫu thuật Tiết Niệu – Địa chỉ: 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội Bệnh viện Xanh Pôn là một trong những bệnh viện đa khoa chất lượng nhất thành phố Hà Nội. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng được trang bị những máy móc hiện đại tiên tiến, kĩ thuật khám và điều trị tiên tiến nhất. Một số bác sĩ giỏi tại khoa Phẫu thuật Tiết niệu của bệnh viện Xanh Pôn đó là:
 • Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên. Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Tiết Niệu; hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành Tiết niệu; là một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tiết
 • Thạc sĩ, bác sĩ Phan Tùng Lĩnh. Phó khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Bệnh viện Xanh Pôn.
Bác có thể tham khảo thêm một số bệnh viện khác có thực hiện mổ u xơ tuyến tiền liệt tại Hà Nội đó là:
 • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện E - 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Từ Liêm, Nghĩa Tân Cầu Giấy Hà Nội
 • Bệnh viện Thanh Nhàn - 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện đại học Y - 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec - 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • vv

Mổ u xơ tuyến tiền liệt ở Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy. Khoa Tiết niệu – Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM. Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế, đây là bệnh viện hàng đầu phía Nam trong việc khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân thành phố Hồ Chí Minh nói chung và các tỉnh khu vực miền Nam nói chung. Kể từ lúc thành lập đến nay, bệnh viện luôn giữ vững sự ổn định và phát triển, quản lý và vận hành đồng bộ với kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có đủ trình độ và đạo đức nghề nghiệp. Bệnh viện đã đón nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, có thể kể đến là:
 • Huân chương Lao động hạng I, năm 1999
 • Danh hiệu Anh hùng lao động, năm 2000
 • Huân chương Độc lập hạng III, năm 2005
 • Huân chương Độc lập hạng II, năm 2010
 • Huân chương Lao động hạng I (lần 2), năm 2015
Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Khoa ngoại Thận – Tiết niệu – Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Bệnh viện có có đủ các chuyên khoa lớn và nhiều phân khoa sâu, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Song song đó, bệnh viện cũng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Hằng ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn 4000 lượt bệnh nhân tới khám và hơn 300 lượt cấp cứu. Với chính sách chất lượng lấy người bệnh là trung tâm, bệnh viện luôn phấn đấu để đáp ứng sự mong đợi của người bệnh bằng việc đa dạng hóa các dịch vụ y tế để đảm bảo chất lượng, an toàn người bệnh với giá cả hợp lý, tôn trọng y đức và tuân thủ pháp luật. Ngoài các bệnh viện trên, một số bệnh viện khác có thể thực hiện mổ u xơ tuyến tiền liệt tại Hồ Chí Minh đó là:
 • Bệnh viện Bình Dân - 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Bệnh viện Đa khoa Triều An - 425 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, HCM
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health - Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • vv

Mổ u xơ tuyến tiền liệt ở Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, bác có thể mổ u xơ tuyến tiền liệt tại một số bệnh viện như:
 • Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng - 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng - 291 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park - 4 30 Tháng 4, Khu dân cư, Hải Châu, Đà Nẵng
Trên đây là một số gợi ý của tôi cho câu hỏi "mổ u xơ tuyến tiền liệt ở đâu?" của bác Thức. Bác có thể tìm hiểu thêm về các bệnh viện/phòng khám này tại website chính thức của tổ chức. Ngoài ra, bác cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Chi phí mổ u xơ tuyến tiền liệt Chúc bác mạnh khỏe!

Bài viết liên quan

Xem thêm »

Câu hỏi liên quan

Xem thêm »
Loading...