TGA cảnh báo nguy cơ tiến triển ung thư tiền liệt tuyến khi sử dụng một số thuốc điều trị

TGA cảnh báo về nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến có độ biến đổi tế bào cao (high-grade prostate cancer) của các thuốc ức chế 5-alpha reductase (finasterid và dutasterid)

Tạp chí Medicines Safety Update tháng 12/2013 có thông tin cảnh báo về nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến có độ biến đổi tế bào cao liên quan đến các thuốc ức chế 5-alpha reductase finasterid và dutasterid.Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (TGA) đã trao đổi với các công ty Dược phẩm có chế phẩm thuốc chứa finasterid và dutasterid để yêu cầu cập nhật thông tin cảnh báo về nguy cơ tiến triển ung thư tiền liệt tuyến có độ biến đổi tế bào cao vào tờ thông tin sản phẩm của các thuốc này.

11-20-2015 2-37-25 PMẢnh minh họa: nguồn internet

Tạp chí Medicines Safety Update tháng 12/2013 có thông tin cảnh báo về nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến có độ biến đổi tế bào cao liên quan đến các thuốc ức chế 5-alpha reductase finasterid và dutasterid. Hai nghiên cứu lớn đã được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả làm giảm ung thư tiền liệt tuyến của hai thuốc này. Kết quả cho thấy nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến nói chung giảm do sự giảm tỷ lệ xuất hiện các dạng ung thư tiền liệt tuyến nguy cơ thấp (lower risk forms of prostate cancer); tuy nhiên, cả hai nghiên cứu đều cho thấy sự tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến có độ biến đổi tế bào cao. Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (TGA) đã trao đổi với các công ty Dược phẩm có chế phẩm thuốc chứa finasterid và dutasterid để yêu cầu cập nhật thông tin cảnh báo về nguy cơ tiến triển ung thư tiền liệt tuyến có độ biến đổi tế bào cao vào tờ thông tin sản phẩm của các thuốc này.

Hiện finasterid được lưu hành tại Việt Nam dưới nhiều tên biệt dược như Daceram, Finiod, Finride, Kupnacia, Finast, Monafeel, Binfin, Prorid, Stercia, Polnaster… Dutasterid được lưu hành dưới một số tên biệt dược như Avodart, Prelone và Tenricy.

Thông tin cho cán bộ y tế:

– Các thuốc ức chế 5-alpha reductase không được phê duyệt để điều trị ung thư tiền liệt tuyến và chưa có bằng chứng về lợi ích trên lâm sàng khi sử dụng các thuốc này để điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

– Trước khi kê đơn các thuốc ức chế 5-alpha reductase, cán bộ y tế cần thận trọng cân nhắc nguy cơ/lợi ích của thuốc và trao đổi với bệnh nhân.

– Cần thực hiện các đánh giá liên quan đến ung thư tiền liệt tuyến trước và định kỳ sau khi điều trị bằng các thuốc ức chế 5-alpha reductase.

– Nồng độ kháng nguyên đặc hiệu tiền liệt tuyến (PSA) trong huyết thanh là một chỉ số quan trọng trong quá trình sàng lọc để phát hiện ung thư tiền liệt tuyến. Việc sử dụng các thuốc ức chế 5-alpha reductase có thể làm giảm nồng độ PSA huyết thanh tới 50%.

 

Nguồn: http://canhgiacduoc.org.vn/


cam-ket cam-ket

(Click vào banner để tìm hiểu chương trình)

vuongbao

3 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì các triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

3. Được 93,5% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm (Theo chương trình Tin & Dùng Việt Nam 2018 của Thời báo Kinh tế Việt Nam)

Tư vấn miễn phí 1800.1258

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

  • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
  • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

  • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
  • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
  • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!
Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

nut-mua-hang-vuongbao
Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Responsive Menu Clicked Image