Nghiên cứu chứng minh Náng hoa trắng an toàn với sức khỏe

Nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng không mong muốn của Alcaloid Náng hoa trắng (nếu có) trên động vật thí nghiệm

Mục đích:

 • Alcaloid náng hoa trắng có tác dụng giảm phì đại tuyến tiền liệt trên mô hình gây phì đại tuyến tiền liệt lành tính thực nghiệm. Alcaloid Náng hoa trắng sử dụng để bào chế viên Asiatica dùng điều trị cho bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt. Trên thực tế, bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở người cao tuổi và người cao tuổi thường có nguy cơ cao về tim mạch. Vì vậy khảo sát ảnh hưởng của Alcaloid Náng hoa trắng đến hoạt động tim mạch nhằm xác định tác dụng không mong muốn cho người bệnh khi dùng Asiatica trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt.
 • Tài liệu tham khảo có đề cập đến thành phần Histidin trong Náng hoa trắng có thể gây suy giảm hoạt động tình dục của nam giới. Vì vậy khảo sát ảnh hưởng của Alcaloid Náng hoa trắng đến sự phát triển của tuyến sinh dục chuột đực trong thời kỳ đang phát triển, và sự hoạt động sinh dục của chuột đực qua sự thụ thai của chuột cái để cảnh báo tác dụng không mong muốn trên sinh dục (nếu có) cho người sử dụng trong quá trình sử dụng thuốc.

Mục đích: 1Náng hoa trắng (cây Đại tướng quân)

Nguyên vật liệu:

+ Động vật thí nghiệm:

 • Thỏ trưởng thành, cả đực và cái, khỏe mạnh đạt tiêu chuẩn thí nghiệm, trọng lượng từ 2.0- 2.2 kg.
 • Mèo trưởng thành, cả mèo đực và mèo cái, khỏe mạnh đạt tiêu chuẩn thí nghiệm, trọng lượng từ 2.0- 2.5kg.
 • Chuột cống trắng đực còn non, trọng lượng 60- 70g.
 • Chuột cống trắng trưởng thành, cả chuột đực và chuột cái, trọng lượng 150- 180g.

+ Mẫu thử: Bột Alcaloid toàn phần chiết từ lá Náng hoa trắng để sản xuất viên Asiatica.

+ Thiết bị thí nghiệm:

 • Bể nuôi cơ quan cô lập
 • Bình cung câp oxy
 • Máy bơm truyền tự động
 • Máy biến năng, máy ghi
 • Huyết áp kế thủy ngân
 • Dung dịch nuôi tim cô lập cho động vật máu nóng (Ringer Locke)

+ Phương pháp:

  1. Xác định ảnh hưởng trên huyết áp: Phương pháp Abramov. Đo huyết áp trực tiếp trên động mạch cảnh của mèo đã gây mê. Theo dõi sự thay đổi của huyết áp sau khi truyền thuốc với trước khi truyền thuốc.
  2. Xác định ảnh hưởng trên tim: Phương pháp Langendorff trên tim thỏ cô lập. Theo dõi sự thay đổi về số nhịp đập của tim/ 1 phút; biên độ co bóp của tim; lượng dịch nuôi (Ringer Locke) chảy qua tim vào thời điểm sau khi truyền thuốc với trước khi truyền thuốc.
  3. Xác định ảnh hưởng trên sự phát triển của tuyến sinh dục chuột đực: Phương pháp Hebborn. So sánh trọng lượng của các cơ quan sinh dục chuột đực trong thời kỳ đang phát triển (tuyến tiền liệt, túi tinh, tinh hoàn) giữa lô chứng với lô uống Alcaloid.
  4. Xác định ảnh hưởng đến hoạt động sinh dục của chuột đực thông qua sự thụ thai của chuột cái: So sánh số chuột đực gây thụ thai chuột cái; số chuột cái thụ thai; số chuột con sinh ra giữa lô đối chứng và lô uống alcaloid.

Kết luận:

 1. Khi truyền Alcaloid Náng hoa trắng vào tĩnh mạch mèo với liều 10mg và 20 mg/ kg thể trọng, bột Alcaloid này không gây ảnh hưởng đến huyết áp bình thường của mèo.
 2. Khi truyền dung dịch Alcaloid Náng hoa trắng vào tim thỏ cô lập với nồng độ 10mg và 20mg/ 100ml đều không gây ảnh hưởng đến nhịp tim, biên độ co bóp tim và lưu lượng dịch qua tim trên mô hình thỏ cô lập.
 3. Với liều 90mg Alcaloid/ kg/ ngày x 21 ngày (tương đương 3g dược liệu/ kg/ ngày) không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tuyến sinh dục chuột đực.
 4. Với liều 90mg Alcaloid/ kg/ ngày x 30 ngày không gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh dục của chuột đực biểu hiên qua số chuột đực gây có thai trên chuột cái và số chuột cái được thụ thai và số chuột con sinh ra.

Có thể kết luận: Bột Alcaloid náng hoa trắng không gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh dục cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động của tim và huyết áp trên động vật thí nghiệm ở các liều tương đương lâm sàng. Sẽ được nghiên cứu tiếp sâu hơn ở các giai đoạn thử lâm sàng trên người.


Kết luận: 3

2 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo với thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Hiệu quả thường thấy sau 1,5 tháng sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang, gây ra rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không hết... Ngoài tác dụng giảm kích thước, Vương Bảo còn có các thành phần giúp thông tiểu, lợi tiểu. Hiệu quả thường thấy sau vài tuần sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần… 1

Thắc mắc thường gặp

1. Làm sao để biết tôi đang bị phì đại tiền liệt tuyến?

Chào bạn,

Để được chẩn đoán có bị mắc u xơ phì đại tiền liệt tuyến hay không, các bác sỹ thường căn cứ vào 2 yếu tố:

 • Triệu chứng: Gặp phải các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tiểu yếu, tiểu buốt, tiểu rắt…
 • Dựa vào kết quả siêu âm tuyến tiền liệt. Kích thước tuyến tiền liệt bình thường khoảng 20-25gr, nếu kết quả siêu âm trên 25gr là đang mắc u xơ tiền liệt tuyến.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
2. Mổ phì đại tiền liệt tuyến rồi còn có thể bị tái phát nữa không?

Chào bạn,

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng với hệ sinh dục và tiết niệu nên khi phẫu thuật, bác sĩ thường không cắt bỏ hoàn toàn mà để lại một phần. Qua thời gian, phần tuyến tiền liệt còn lại có thể sẽ tiếp tục tăng sinh và phát triển to ra bình thường nên dù  đã từng phẫu thuật thì vẫn có thể tái phát phì đại tiền liệt tuyến bình thường.

Để ngăn ngừa tái phát, bạn nên duy trì những thói quen sau để tốt cho sức khỏe tiền liệt tuyến như: đi tiểu ngay khi có nhu cầu, không nhịn tiểu, uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày nhưng hạn chế uống nước vào buổi tối vì có thể gay tiểu đêm nhiều, hạn chế uống bia rượu và đồ cay nóng, tránh ngồi lâu gây chèn ép tuyến tiền liệt…

Ngoài ra, khi gặp phải các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tiểu són thì bạn nên đi siêu âm lại vì rất có thể bạn đang bị tái phát phì đại tiền liệt tuyến và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc có thể tìm mua các sản phẩm giúp giảm kích thước u phì đại tiền liệt tuyến như Vương Bảo.

Thân mến!
3. Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

nut-mua-hang-vuongbao
4. Có nên sử dụng Náng hoa trắng thay vì Vương Bảo?

Chào bạn,

Hoạt chất chính có tác dụng với bệnh phị đại tiền liệt tuyến trong Náng hoa trắng là Lycorin lại ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng Náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
5. Tôi muốn được tư vấn về sản phẩm Vương Bảo thì gọi cho ai?

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Vương Bảo. Khi cần tư vấn về sản phẩm Vương Bảo cũng như bệnh tiền liệt tuyến, bạn có thể để lại số điện thoại trên Website hoặc gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1258, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn,

nut-mua-hang-vuongbao
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Responsive Menu Clicked Image