Nghiên cứu chứng minh Náng hoa trắng an toàn với sức khỏe

Nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng không mong muốn của Alcaloid Náng hoa trắng (nếu có) trên động vật thí nghiệm

Mục đích:

 • Alcaloid náng hoa trắng có tác dụng giảm phì đại tuyến tiền liệt trên mô hình gây phì đại tuyến tiền liệt lành tính thực nghiệm. Alcaloid Náng hoa trắng sử dụng để bào chế viên Asiatica dùng điều trị cho bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt. Trên thực tế, bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở người cao tuổi và người cao tuổi thường có nguy cơ cao về tim mạch. Vì vậy khảo sát ảnh hưởng của Alcaloid Náng hoa trắng đến hoạt động tim mạch nhằm xác định tác dụng không mong muốn cho người bệnh khi dùng Asiatica trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt.
 • Tài liệu tham khảo có đề cập đến thành phần Histidin trong Náng hoa trắng có thể gây suy giảm hoạt động tình dục của nam giới. Vì vậy khảo sát ảnh hưởng của Alcaloid Náng hoa trắng đến sự phát triển của tuyến sinh dục chuột đực trong thời kỳ đang phát triển, và sự hoạt động sinh dục của chuột đực qua sự thụ thai của chuột cái để cảnh báo tác dụng không mong muốn trên sinh dục (nếu có) cho người sử dụng trong quá trình sử dụng thuốc.

Mục đích: 1Náng hoa trắng (cây Đại tướng quân)

Nguyên vật liệu:

+ Động vật thí nghiệm:

 • Thỏ trưởng thành, cả đực và cái, khỏe mạnh đạt tiêu chuẩn thí nghiệm, trọng lượng từ 2.0- 2.2 kg.
 • Mèo trưởng thành, cả mèo đực và mèo cái, khỏe mạnh đạt tiêu chuẩn thí nghiệm, trọng lượng từ 2.0- 2.5kg.
 • Chuột cống trắng đực còn non, trọng lượng 60- 70g.
 • Chuột cống trắng trưởng thành, cả chuột đực và chuột cái, trọng lượng 150- 180g.

+ Mẫu thử: Bột Alcaloid toàn phần chiết từ lá Náng hoa trắng để sản xuất viên Asiatica.

+ Thiết bị thí nghiệm:

 • Bể nuôi cơ quan cô lập
 • Bình cung câp oxy
 • Máy bơm truyền tự động
 • Máy biến năng, máy ghi
 • Huyết áp kế thủy ngân
 • Dung dịch nuôi tim cô lập cho động vật máu nóng (Ringer Locke)

+ Phương pháp:

  1. Xác định ảnh hưởng trên huyết áp: Phương pháp Abramov. Đo huyết áp trực tiếp trên động mạch cảnh của mèo đã gây mê. Theo dõi sự thay đổi của huyết áp sau khi truyền thuốc với trước khi truyền thuốc.
  2. Xác định ảnh hưởng trên tim: Phương pháp Langendorff trên tim thỏ cô lập. Theo dõi sự thay đổi về số nhịp đập của tim/ 1 phút; biên độ co bóp của tim; lượng dịch nuôi (Ringer Locke) chảy qua tim vào thời điểm sau khi truyền thuốc với trước khi truyền thuốc.
  3. Xác định ảnh hưởng trên sự phát triển của tuyến sinh dục chuột đực: Phương pháp Hebborn. So sánh trọng lượng của các cơ quan sinh dục chuột đực trong thời kỳ đang phát triển (tuyến tiền liệt, túi tinh, tinh hoàn) giữa lô chứng với lô uống Alcaloid.
  4. Xác định ảnh hưởng đến hoạt động sinh dục của chuột đực thông qua sự thụ thai của chuột cái: So sánh số chuột đực gây thụ thai chuột cái; số chuột cái thụ thai; số chuột con sinh ra giữa lô đối chứng và lô uống alcaloid.

Kết luận:

 1. Khi truyền Alcaloid Náng hoa trắng vào tĩnh mạch mèo với liều 10mg và 20 mg/ kg thể trọng, bột Alcaloid này không gây ảnh hưởng đến huyết áp bình thường của mèo.
 2. Khi truyền dung dịch Alcaloid Náng hoa trắng vào tim thỏ cô lập với nồng độ 10mg và 20mg/ 100ml đều không gây ảnh hưởng đến nhịp tim, biên độ co bóp tim và lưu lượng dịch qua tim trên mô hình thỏ cô lập.
 3. Với liều 90mg Alcaloid/ kg/ ngày x 21 ngày (tương đương 3g dược liệu/ kg/ ngày) không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tuyến sinh dục chuột đực.
 4. Với liều 90mg Alcaloid/ kg/ ngày x 30 ngày không gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh dục của chuột đực biểu hiên qua số chuột đực gây có thai trên chuột cái và số chuột cái được thụ thai và số chuột con sinh ra.

Có thể kết luận: Bột Alcaloid náng hoa trắng không gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh dục cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động của tim và huyết áp trên động vật thí nghiệm ở các liều tương đương lâm sàng. Sẽ được nghiên cứu tiếp sâu hơn ở các giai đoạn thử lâm sàng trên người.


Thông tin hữu ích 3

2 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Hỗ trợ giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo có thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang và đường tiểu gây ra những triệu chứng trên. Khi kích thước tuyến tiền liệt giảm thì các triệu chứng trên cũng được cải thiện

(Theo hồ sơ xin phép số 5256/2017/ATTP-XNCB)

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tia nước tiểu yếu… 1

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

 • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
 • Vương Bảo dạng lọ 80 viên, giá bán dao động từ 500.000đ – 520.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 20 ngày.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!
Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

nut-mua-hang-vuongbao
Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến,
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Responsive Menu Clicked Image