U xơ tiền liệt tuyến nên chữa triệu chứng hay nguyên nhân ?

Tuyến tiền liệt (TTL) là một tổ chức nhỏ bao quanh niệu đạo, có kích thước ngang gần đáy là 4cm, dày 2cm, tuyến hình hạt dẻ, hay hình nón nặng khoảng 15 – 20gr, nằm ở đáy bàng quang, phía sau xương mu và trước trực tràng.  Chức năng chính là sản xuất ra chất dịch – làm môi trường vận chuyển tinh trùng và tạo thành tinh dịch, TLT chỉ có ở nam giới. Khi mới sinh, tuyến tiền liệt có kích thước bằng hạt đậu Hà Lan , tuyến thường phát triển ở tuổi dậy thì, đến khoảng 20-25 tuổi thì bắt đầu ổn định.  Tuy nhiên, đến sau 40 tuổi, TTL thường có khuynh hướng phát triển bất thường, được gọi là u x ơ tuy ến tiền liệt ( phì đại lành tính TTL).

U xơ tiền liệt tuyến nên chữa triệu chứng hay nguyên nhân ? 1

Tuyến tiền liệt bình thường và tuyển tiền liệt phì đại

Những quan điểm điều trị u xơ tuyến tiền liệt lành tính:

Hiện nay, nhận thấy rằng u xơ tuyến tiền liệt lành tính chèn ép trương lực các cơ trơn ở cổ bàng quang gây nên rối loạn tiểu tiện do v ậy điều trị u xơ tuyến tiền liệt n hư sau .

Quan điểm 1:

Các cơ trơn chịu ảnh hưởng của hệ thần kinh giao cảm thông qua các thụ thể alpha 1 adenergic nên ta dùng các thuốc thuộc nhóm ức chế alpha 1, có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt, ví dụ alfuzosin (xatral), terazosin (hytrin), doxazosin, prazosin và tamsulosin. Các thuốc ức chế alpha 1 không làm “tiêu” khối u mà chỉ giúp cho tiểu tiện dễ dàng do cổ bàng quang và niệu đạo dễ mở rộng khi đi tiểu ( nhược đi ểm là chỉ giải quyết được triệu chứng không giải quyết được nguy ên nhân là do u xơ tuyến tiền liệt nên khi ngừng thuốc 1 thời gian lại bị tái phát bệnh, nhóm thuốc này có nhiều tác dụng phụ … )

Quan điểm 2:

Còn một số thuốc khác như: các thuốc kháng androgen như ức chế men 5-alpha-reductase ( finasteride và dutasteride) thường được dùng phối hợp với thuốc trên để làm giảm triệu chứng. Do thuốc tác động lên mô tuyến hạn chế và làm nhỏ tuyến sau nhiều tháng ( uống 6 – 12 tháng ). Thu ốc có tác dụng phụ như giảm ham muốn tình dục, các vấn đề về cương dương hay phóng tinh.

Quan điểm 3:

Ngày có thể sử dụng một số loại dược thảo trong nước đã được nghiên cứu có tác dụng làm giảm kích thước tiền liệt tuyến sau nhiều tháng sử dụng ( 3 – 6 tháng ), trong số đó loại lá cây được sử dụng phổ biến như là cây náng hoa trắng … (có thể dùng lá sắc uống nước trà hàng ngày hoặc sử dụng viên nén đã được bào chế sẵn) làm nhỏ tuyến tiền liệt mà không có tác dụng phụ .

Quan điểm 3: 1

 Náng hoa trắng (Crinum asiaticum)

Quan điểm 4:

Ngoại khoa

  • Phẫu thuật cắt đốt u qua nội soi
  • Phẫu thuật mổ hở : . Mổ hở hiện nay ít được các bệnh viện sử dụng vì nó có nhiều biến chứng trong và sau mổ.

Quan điểm 5:

Các phương pháp điều trị vật lý: điều trị bằng laser. Laser đốt mô tuyến tiền liệt gây hoại tử bằng cách đưa một dụng cụ laser qua niệu đạo để đốt và gây hoại tử mô được điều khiển qua siêu âm trực tràng. Điều trị bằng sóng radio cao tần dùng thiết bị đưa qua niệu đạo cắm một kim gồm hai ngành vào u tuyến tiền liệt. Năng lượng chuyển qua kim bằng sóng radio tần số thấp làm nâng nhiệt độ trong u lên khoảng 1110F (600C) kéo dài trong 60 phút. Dưới tác dụng của sức nóng u xơ sẽ khô và co lại.

Những trường hợp quá khả năng phẫu thuật: mở thông bàng quang ra da vĩnh viễn hoặc đặt stent vào cổ bàng quang để mở rộng cổ bàng quang

Ngoài các liệu pháp trên k ết hợp với liệu pháp tự nhiên : vận động thân thể vừa giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tim mạch vừa làm săn chắc cơ bắp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu nhiếp các cơ vùng xương chậu, kể cả tuyến tiền liệt. Cách vận động đơn giản nhất là đi bộ, đi từ chậm đến nhanh dần. Mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi tuần 5 lần. Sinh hoạt dưỡng sinh, ngồi thiền đặc biệt là những tư thế yoga có tác dụng thư giãn cơ bắp, thư giãn được thần kinh hóa giải stress sẽ đáp ứng tốt quá trình điều trị u tuyến tiền liệt. Ngoài ra, dinh dưỡng có vai trò quan trọng, đặc biệt thức ăn từ ngũ cốc và rau quả rất tốt cho những bệnh u xơ tuyến tiền liệt vì nó làm chậm sự phát triển của khối u do chống lại quá trình oxy hóa, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa những gốc tự do và chống lại sự phát triển của những tế bào bất thường.

Quan điểm 5: 1

Qua các quan điểm điều trị trên có thể phân loại cách điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến:

Điều trị triệu chứng: Quan điểm 1

Điều trị nguyên nhân :

  • Nội khoa: quan điểm 2,3 cần kiên trì khi điều trị ( quan điểm 3 không có tác dụng phụ )
  • Ngoại khoa: quan điểm 4,5 ( có nhiều nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật )

Tuỳ vào từng bệnh nhân và giai đoạn phát triển của bệnh ta chọn hướng điều trị cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến


Quan điểm 5: 4

2 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo với thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Hiệu quả thường thấy sau 1,5 tháng sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang, gây ra rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không hết... Ngoài tác dụng giảm kích thước, Vương Bảo còn có các thành phần giúp thông tiểu, lợi tiểu. Hiệu quả thường thấy sau vài tuần sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần… 1

Ý kiến của bạn

Thắc mắc thường gặp

Giá bán của Vương Bảo là bao nhiêu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay có 2 loại được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc, giá tại mỗi nhà thuốc có thể khác nhau.

  • Vương Bảo dạng hộp 20 viên, giá bán dao động từ 140.000đ – 150.000đ/ hộp, mỗi hộp dùng được trong 5 ngày
  • Dựa vào kết quả siêu âm tuyến tiền liệt. Kích thước tuyến tiền liệt bình thường khoảng 20-25gr, nếu kết quả siêu âm trên 25gr là đang mắc u xơ tiền liệt tuyến.

Đặc biệt, Nhãn hàng Vương Bảo hiểu rằng người dùng Vương Bảo đa phần là những người có tuổi, đã về hưu nên kinh tế có phần hạn hẹp, thậm chí tiết kiệm được vài ngàn cũng đáng quý. Vì vậy, hiện nay Vương Bảo triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

  • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
  • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
  • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến! nut-mua-hang-vuongbao
Tôi muốn mua Vương Bảo thì mua ở đâu?

Chào bạn,

Vương Bảo hiện nay được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể nhấn vào banner phía dưới để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo nhanh nhất

nut-mua-hang-vuongbao
Dùng Vương Bảo trong bao lâu thì có hiệu quả?

Chào bạn,

Thông thường, người mắc phì đại tiền liệt tuyến khi uống Vương Bảo ghi nhận tác dụng cải thiện về chứng tiểu tiện sau 1-3 tuần, cụ thể: giảm số lần tiểu đêm, tiểu thông thoáng hơn, tiểu xong thấy thoải mái, ít thây rắt hơn. Sau khoảng 1,5 tháng thì kích thước khối phì đại bắt đầu giảm.

Hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa người dùng.

Thân mến, nut-mua-hang-vuongbao
Có nên dùng Náng hoa trắng thay vì Vương Bảo?

Chào bạn,

Hoạt chất chính có tác dụng với bệnh phị đại tiền liệt tuyến trong Náng hoa trắng là Lycorin lại ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng Náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Thân mến, nut-mua-hang-vuongbao
Dùng Vương Bảo có ảnh hưởng đến sinh lý nam giới không?

Chào bạn,

Dùng Vương Bảo không ảnh hưởng đến sinh lý nam giới. Thậm chí việc giảm số lần tiểu đêm còn làm giấc ngủ tốt hơn, sức khỏe ổn định hơn và đời sống sinh lý cũng cải thiện hơn.

Thân mến, nut-mua-hang-vuongbao
Vương Bảo Đang có chương trình khuyến mại nào không?

Chào bạn,

Hiện nay, Vương Bảo đang áp dụng chương trình “ Mua 6 tặng 1” bằng hình thức nhắn tin vô cùng đơn giản. Theo đó, trên mỗi hộp Vương Bảo đều có mã bí mật dưới lớp tráng bạc. Cứ mỗi tin nhắn hợp lệ được gửi về, bạn sẽ tích lũy được 01 điểm với Vương Bảo 20 viên và tích được 04 điểm với lọ Vương Bảo 80 viên. Khi tích lũy đủ 6 điểm, bạn sẽ được gửi tặng ngay 01 hộp Vương Bảo 20 viên.

Chi tiết, xem tại link sau: https://vuongbao.vn/moi-nhan-qua-tu-vuong-bao-bang-hinh-thuc-nhan-tin-don-gian-7452/

nut-mua-hang-vuongbao
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Responsive Menu Clicked Image