Bênh nốt vôi tuyến tiền liệt

Chao Bác Sĩ, Bac sĩ cho em hỏi, Em di khám tông quat, sau khi siêu âm bụng tông quát. Bác sĩ chuyên khoan chuẩn đoán em bi nốt vôi tuyến tiền liệt. Bác sĩ nói nốt vội này không ảnh hưởng lắm đến tuyến tiền liệt va khuyên em nên uống nhiều nước. Bác sĩ cho em hỏi nốt vôi của em co nguy hiểm không. và có nên dùng thuốc thảo dược Vương Bảo không? Em cảm ơn!

Trả lời

Chào anh Dung,

Trong tuyến tiền liệt (TTL) có thể có các cục sỏi vôi hóa. Bình thường chúng "chung sống hòa bình" thì ít ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng, thậm chí không phát hiện được triệu chứng gì, chỉ tình cờ phát hiện qua siêu âm. Nhưng khi các cục sỏi hay nốt vôi hóa nằm trong tuyến tiền liệt gây nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm TTL mà dạng viêm này thường diễn biến thành viêm mạn tính và khó chữa do kháng sinh khó thâm nhập vào mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn. Hơn nữa viêm TLT vừa khó xác định được nguyên nhân vừa khó trị, vì vậy ở giai đoạn còn chung sống hòa bình, người bệnh nên áp dụng một số biện pháp phòng ngừa các biến chứng như:

- Uống nhiều nước thường.

- Hạn chế uống cà phê, các chất kích thích và những thức ăn có nhiều gia vị.

- Tắm rửa vệ sinh sạch sẽ, điều độ.

- Thường xuyên quan hệ tình dục (nếu đã có vợ).

- Thực hiện vật lí trị liệu, massege tuyến tiền liệt nhằm làm giảm tình trạng tắc nghẽn trong tuyến, giảm nguy cơ nhiễm trùng, làm thông các ống tuyến và giúp kháng sinh thâm nhập vào mô tuyến được tốt hơn nếu phải điều trị.

Bài viết liên quan

Xem thêm »

Câu hỏi liên quan

Xem thêm »
Loading...