Bài thuốc chữa són tiểu hiệu quả

Bạn cảm thấy ngại ngùng khi mình mắc chứng són tiểu? Làm thế nào để đẩy lùi hiện tượng són tiểu? Cùng chúng tôi tham khảo một số bài thuốc hay đẩy lùi chứng bệnh này nhé.

Bài thuốc chữa són tiểu hiệu quả 1

Phân loại són tiểu

Són tiểu là tình trạng nước tiểu thoát tự nhiện ra ngoài mà không kiểm soát được. Hiện tượng són tiểu xảy ra khi có tình trạng gia tăng áp lực trong ổ bụng chẳng hạn như: Cười to, ho mạnh, khiêng vật nặng hoặc trong khi đang chơi thể thao.

Són tiểu là hiện tượng nước tiểu thoát ra một cách tự nhiên, nhưng không kiểm soát được. Són tiểu thưởng xảy ra khi có tình trạng gia tăng áp lực trong ổ bụng như cười to, ho mạnh, hắt hơi, khiêng vật nặng, hoặc có khi đang chơi thể thao. Có hai loại són tiểu thường gặp:

 • Són tiểu không kiểm soát được do gắng sức: Những người thuộc trường hợp này chủ yếu là phụ nữ do suy yếu của các cơ vùng tầng sinh môn và cơ thắt kiểm soát sự tiểu tiện. Dưới ảnh hưởng gia tăng áp lực ổ bụng, nước tiểu tự động thoát ra ngoài.
 • Són tiểu không kiểm soát do bàng quang: Bàng quang hoạt động không ổn định hoặc hoạt động quá mức, do bế tắc đường tiểu thường xảy ra ở đàn ông lớn tuổi. Do phì đại tuyến tiền liệt (Bướu tiền liệt tuyến) là bệnh lý thường gây ra hiện tượng này.

Bài thuốc chữa chứng són tiểu hiệu quả

Nguyên nhân gây són tiểu theo Đông y là do “Thận khí bất cố” (Thận khí không kiện toàn, chức năng khí hóa bị suy yếu) và “Bàng quang thất ước” (Chức năng ước thúc, kiềm chế, điều tiết nước tiểu của hệ thống bàng quang – niệu đạo bị trục trặc).

Để đẩy lùi hiện tượng này, trong đông y dùng biện pháp dưỡng sinh đó chính là dùng các bài tập khí công để tăng cường sức khỏe toàn thân đặc biệt là hệ thống cơ nhục của khung chậu. Bên cạnh đó, dùng một số loại thuốc để củng cố tạng thân, tăng cường chức năng khí hóa của tạng thận và khả năng ước thúc của bàng quang, niệu đạo. Một số bài thuốc dưới đây có thể giúp người bệnh chữa trị chứng tiểu són:

Bài thuốc tiêu biểu

 • Đẳng sâm 15g
 • Hoàng kỳ 20g
 • Bạch truật 10g
 • Thăng ma 6g
 • Sài hồ 6g
 • Trần bì 9g
 • Đương quy 9g
 • Sơn dược 20g
 • Thỏ ty tử 10g
 • Ô dược 6g
 • Ích trí nhân 10g
 • Khiếm thực 10g

Nếu kèm theo bụng trướng: thêm tiểu hồi 6g, chỉ xác 6g; Nếu chân tay lạnh, sợ rét: thêm nhục quế 6g, phụ tử chế 4g.

Cách dùng như sau: Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang, chia 2-3 lần uống trong ngày; liên tục 3 tháng (một liệu trình).

Công dụng:  Bổ tỳ thăng dương, ôn thận cố nhiếp.

Biện pháp phụ trợ điều trị: Kết hợp với uống thuốc người bệnh nên kết hợp rèn luyện thể dục thể thao theo phương pháp “đề giang” (co, nâng cơ hậu môn, như khi phải cố nhịn đại tiện),  ngày tập 1 lần, mỗi lần 1-2 phút. Ngoài ra, khi tiểu tiện, nên cố tình khống chế, không tiểu liền cả bãi,  mà phân đoạn, chia ra vài phần.

Bài thuốc kinh nghiệm

Bên cạnh bài thuốc cơ bản còn có một số bài thuốc kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian mà một số người áp dụng và cho kết quả tốt:

Bài thuốc 1:

Trứng gà tươi 2 quả, câu kỷ tử 20g, đại táo 4 trái. Cùng cho vào nồi đất, thêm nước, nấu sôi 10-15 phút; vớt trứng ra, bóc vỏ trứng, lại cho vào đun lại thêm một lát; Ăn trứng, uống nước thuốc. Cách ngày 1 dùng lần; Một số người áp dụng liên tục 3 lần, đã thấy có tiến triển. Thích ứng: Dùng chữa  són tiểu ở người cao tuổi, do thận hư.

Bài thuốc 2:

 • Đẳng sâm 18g
 • Hạch đào nhân 15g

Cách dùng: Sắc lấy nước đặc; chia ra uống nước thuốc và ăn hạch đào

Tác dụng: ích khí cố thận; Dùng chữa són tiểu ở người cao tuổi do thận hư.

Bài thuốc 3:

 • Long nhãn nhục 15g
 • Toan táo nhân (sao đen) 12g
 • Khiếm thực 10g

Cách dùng: Sắc lấy nước, uống thay trà trong ngày

Tác dụng: Dưỡng huyết an thần, ích thận cố tinh thúc niệu. Dùng chữa người cao tuổi “tâm âm hư tổn”, “tâm thận bất giao” dẫn tới mất ngủ, tiểu tiện không thể tự khống chế.

Bài thuốc 4:

Bong bóng lợn 1 cái, rửa sạch, nhồi gạo tẻ đã vo sạch vào, buộc lại, hấp chín. Không thêm mắm muối gia vị, chia ra ăn trong ngày.

Tác dụng: Chữa són tiểu ở người cao tuổi.

Bài thuốc 5 (đắp ngoài):

 • Cây hành trắng (thông bạch), liền cả củ và rễ
 • Lưu hoàng 15g
 • Gừng tươi 2 lát

Tất cả cùng giã nhuyễn; khi nằm ngủ đắp lên rốn, băng cố định, sáng hôm sau gỡ ra.

Tác dụng: Chữa són tiểu ở tất cả các độ tuổi.

Xem thêm: Điều trị chứng són tiểu

Theo 24h


Bài thuốc kinh nghiệm 3

2 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo với thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Hiệu quả thường thấy sau 1,5 tháng sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang, gây ra rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không hết... Ngoài tác dụng giảm kích thước, Vương Bảo còn có các thành phần giúp thông tiểu, lợi tiểu. Hiệu quả thường thấy sau vài tuần sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần… 1

Thắc mắc thường gặp

1. Làm sao để biết tôi đang bị phì đại tiền liệt tuyến?

Chào bạn,

Để được chẩn đoán có bị mắc u xơ phì đại tiền liệt tuyến hay không, các bác sỹ thường căn cứ vào 2 yếu tố:

 • Triệu chứng: Gặp phải các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tiểu yếu, tiểu buốt, tiểu rắt…
 • Dựa vào kết quả siêu âm tuyến tiền liệt. Kích thước tuyến tiền liệt bình thường khoảng 20-25gr, nếu kết quả siêu âm trên 25gr là đang mắc u xơ tiền liệt tuyến.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
2. Mổ phì đại tiền liệt tuyến rồi còn có thể bị tái phát nữa không?

Chào bạn,

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng với hệ sinh dục và tiết niệu nên khi phẫu thuật, bác sĩ thường không cắt bỏ hoàn toàn mà để lại một phần. Qua thời gian, phần tuyến tiền liệt còn lại có thể sẽ tiếp tục tăng sinh và phát triển to ra bình thường nên dù  đã từng phẫu thuật thì vẫn có thể tái phát phì đại tiền liệt tuyến bình thường.

Để ngăn ngừa tái phát, bạn nên duy trì những thói quen sau để tốt cho sức khỏe tiền liệt tuyến như: đi tiểu ngay khi có nhu cầu, không nhịn tiểu, uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày nhưng hạn chế uống nước vào buổi tối vì có thể gay tiểu đêm nhiều, hạn chế uống bia rượu và đồ cay nóng, tránh ngồi lâu gây chèn ép tuyến tiền liệt…

Ngoài ra, khi gặp phải các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tiểu són thì bạn nên đi siêu âm lại vì rất có thể bạn đang bị tái phát phì đại tiền liệt tuyến và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc có thể tìm mua các sản phẩm giúp giảm kích thước u phì đại tiền liệt tuyến như Vương Bảo.

Thân mến!
3. Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

nut-mua-hang-vuongbao
4. Có nên sử dụng Náng hoa trắng thay vì Vương Bảo?

Chào bạn,

Hoạt chất chính có tác dụng với bệnh phị đại tiền liệt tuyến trong Náng hoa trắng là Lycorin lại ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng Náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
5. Tôi muốn được tư vấn về sản phẩm Vương Bảo thì gọi cho ai?

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Vương Bảo. Khi cần tư vấn về sản phẩm Vương Bảo cũng như bệnh tiền liệt tuyến, bạn có thể để lại số điện thoại trên Website hoặc gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1258, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn,

nut-mua-hang-vuongbao
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Responsive Menu Clicked Image