Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt phì đại là một tình trạng phổ biến ở người đàn ông lớn tuổi. Khi mới sinh, tuyến tiền liệt có kích thước bằng hạt đậu Hà Lan. Từ 45 tuổi trở lên tuyến tiền liệt phát triển không ổn định, kích thước dần phình to (phì đại tuyến tiền liệt). Mức độ phì đại tuyến tiền liệt ở mỗi người khác nhau, bình thường ở mức 20g tăng thêm từ 30-80g, cũng có người 100 – 200g.

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt 1

Phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân mà chủ yếu do rối loan nội tiết tố sinh dục nam; do chế độ ăn uống, ăn nhiều chất béo, uống ít nước, lạm dụng các chất kích thích ( thuốc lá, rượu, bia, cà phê…). Làm việc trong môi trường ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây ra phì đại tuyến tiền liệt, hay những người mắc bệnh đường tiết niệu, bệnh nội tiết cũng có nguy cơ rất dễ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.  Vậy bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ có những triệu chứng như thế nào?

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường gặp

Phì đại tuyến tiền liệt nặng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiết niệu, tổn thương bàng quang hoặc tổn thương thận, sỏi bàng quang và mất kiểm soát tiểu tiện. Khi bàng quang bị tổn thương thường xuyên, việc điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt có thể trở nên vô tác dụng. Nếu chứng phì đại tuyến tiền liệt được phát hiện ở những giai đoạn ban đầu, nguy cơ phát sinh các biến chứng thấp hơn trên bệnh nhân. Sau đây là một số triệu chứng:

  • Bất chợt muốn đi tiểu mà ta không kiểm soát, kiềm chế được. Đơn giản là do bàng quang bị căng đầy nước tiểu.
  • Tiểu khó:Khi có cảm giác buồn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh và phải gồng bụng rặn mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái rắt, vì ống dẫn bị nhiếp tuyến đè nghẹt.
  • Tiểu són: Nước tiểu tự bài tiết không thể kiềm chế khi ngủ. Nhiều trường hợp ban ngày cũng xuất hiện tình trạng tiểu són.
  • Tiểu ngắt quãng: Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng. Các triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hay do thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.
  • Đi tiểu nhiều lần: Số lần đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3-4 lần so với mức bình thường, 2-3 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.
  • Nước tiểu đôi khi có máu vì huyết quản đứt vỡ.

Ngoài những triệu chứng trên, người bệnh nên đến cơ sở y tế để các bác sĩ siêu âm bướu tuyến tiền liệt đo độ nhô của tiền liệt tuyến và lượng nước tiểu tồn lưu để chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Phì đại tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm và có nhiều loại thuốc giúp cải thiện đáng kể tình trạng rối loạn đi tiểu của người bệnh, cũng như có nhiều phương pháp can thiệp nhưng cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh những biến chứng như: Sỏi bàng quang, nhiễm trùng niệu tái đi tái lại, bí tiểu mạn tính, suy giảm chức năng thận… và có thể suy thận. Do vậy, khi thấy những dấu hiệu của bệnh cần đến bác sĩ chuyên khoa được khám và điều trị kịp thời.

Theo vuongbao.vn tổng hợp

 


Để tìm mua Vương Bảo gần nơi bạn nhất : TẠI ĐÂY

Vương Bảo – Sản phẩm dành riêng cho u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo – Sản phẩm dành riêng cho u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến 1

Những lý do bạn nên dùng Vương Bảo

  1. Sản phẩm là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng làm thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến”
  2. Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
  3. Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…
Danh sách nhà thuốc bán
Vương Bảo

Ý kiến của bạn

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

Responsive Menu Clicked Image