Phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt, đây là loại u lành tính không di căn. Bệnh gây ra tắc nghẽn đường tiểu với các triệu chứng như tiểu không hết, tiểu ngắt quãng, dòng nước tiểu yếu, bí tiểu… Bệnh gặp ở những người lớn tuổi và phát triển từ từ và gây ra các triệu chứng sau 50 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Phì đại tuyến tiền liệt lành tính 1

 Chức năng tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tổ chức nhỏ bao quanh niệu đạo, nằm ở đáy bàng quang và phía sau xương mu, phía trước trực tràng. Bộ phận này chỉ có ở nam giới, chức năng tiết ra dịch nhầy trắng có tác dụng trung hòa môi trường axit loãng của tinh dịch nhờ vậy mà tinh trùng có điều kiện di chuyển từ âm đạo vào tử cung của vòi trứng.

Ở tuổi trưởng thành, khoảng 20-25 tuổi thì bắt đầu ổn định. Nhưng đến sau 40 tuổi,tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển bất thường (phì đại)

Biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Khi tuyến tiền liệt phì đại gây chèn ép vào niệu đạo gây ra những rối loạn tiểu tiện với các triệu chứng như sau:

  • Đi tiểu không hết, nước tiểu vẫn còn ứ đọng trong bàng quang
  • Tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu thậm chí không thành tia
  • Đái bị tắc hoặc đái rất lâu
  • Bí tiểu nếu trường hợp nặng hơn
  • Có cảm giác mót tiểu, dễ bị đái són
  • Đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm

Biện pháp điều trị

Đối với các trường hợp nhẹ việc điều trị có thể không cần thiết nhưng đối với những trường hợp nặng hơn cần điều trị kịp thời. Các phương pháp điều trị bệnh:

Điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa đó là việc sử dụng thuốc làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang dùng để cải thiện dòng nước tiểu và giảm tắc nghẽn.

Các thuốc ức chế sự sản sinh nội tiết tố nam DHT liên quan đến sự phì đại tuyến tiền liệt được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của tuyến tiền liệt hoặc có thể thu nhỏ lại tuyến tiền liệt ở một số nam giới.

Điều trị phẫu thuật

Bác sĩ tiết niệu khuyên cắt bỏ phần phì đại của tuyến tiền liệt như giải pháp điều trị lâu dài bệnh nhân mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt. Việc phẫu thuật chỉ cắt bỏ phần tổ chức phì đại gây nên sự chèn ép niệu đạo; phần còn lại của tổ chức bên trong và màng bọc bên ngoài của tuyến này được bảo tồn.

Các kỹ thuật sử dụng

Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo: Đây là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất ở 90% số ca phẫu thuật cho chứng phì đại đường tiết niệu.

Mổ hở: Một số trường hợp không sử dụng được phẫu thuật qua đường niệu đão hoặc phì đại quá lớn bệnh nhân được mổ hở.

Đốt bằng tia laze: Một chùm sợi laze được đưa qua niệu đạo đến tuyến tiền liệt bởi một ống soi, và năng lượng laze được phóng ra để phá hủy tổ chức tuyến tiền liệt. Phương pháp này được lựa chọn để áp dụng cho bệnh nhân với tuyến tiền liệt nhỏ hơn.

Vào giai đoạn cuối của phẫu thuật, một ống thông tiểu được đưa vào từ lối mở của dương vật để thoát nước tiểu từ bàng quang vào một túi gom trong vài ngày.

Vuongbao.vn


Để tìm mua Vương Bảo gần nơi bạn nhất : TẠI ĐÂY

Vương Bảo – Sản phẩm dành riêng cho u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến

Điều trị phẫu thuật 3


Những lý do bạn nên dùng Vương Bảo
  1. Sản phẩm là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng làm thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến”

  2. Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến

  3. Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…
Để tìm mua Vương Bảo ở nơi gần nhất, bạn xem TẠI ĐÂY
Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Ý kiến của bạn

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

Responsive Menu Clicked Image