Phẫu thuật nội soi tuyến tiền liệt

Phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp tiên tiến và hiện đại để điều trị căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một bệnh lý rất thường gặp ở nam giới từ tuổi 50 trở lên và nếu xảy ra các biến chứng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến tiền liệt

Phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến tiền liệt 1

Trước đây, việc điều trị ngoại khoa đối với các bệnh tuyến tiền liệt nói chung và phì đại tuyến tiền liệt nói riêng chủ yếu là mổ phanh. Phương pháp này có hiệu quả tuy nhiên lại mất nhiều thời gian hồi phục và không thể ưu việt bằng phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt.

Nội soi cắt tuyến tiền liệt là phương pháp phẫu thuật tiên tiến, phổ biến và áp dụng cho đa số trường hợp phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Phương pháp này còn rất phù hợp cho các bệnh nhân tuổi cao sức yếu.

Quy trình phẫu thuật bao gồm tuần tự các bước như sau: Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tủy sống, đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành can thiệp. Bác sĩ sau đó cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu bằng dao diện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ được kiểm soát trên màn hình máy tính, vì vậy đảm bảo được sự an toàn và tránh được một số sai lầm trong thời gian phẫu thuật. Phẫu thuật nội soi có thể kéo dài khoảng 60 phút.

Sau khi tiến hành phẫu thuật nội soi, bệnh nhân nên nằm viện từ 3-5 ngày để hồi phục và theo dõi các biến chuyển sức khỏe.

Đọc thêm về: “Điều trị bí tiểu”

Lưu ý sau mổ nội soi tuyến tiền liệt

Lưu ý sau mổ nội soi tuyến tiền liệt 1

Trong 3 ngày đầu sau khi mổ, bệnh nhân sẽ được chăm sóc rửa bàng quang liên tục thông qua ống thông niệu đạo bàng quang. Sau khi rút ống ra, bác sĩ sẽ theo dõi các hoạt động tiểu tiện xem có các triệu chứng bất thường hay không. Trong thời gian này, bạn nên uống nhiều nước, từ 2-3 lít mỗi ngày để tạo điều kiện “rửa sạch” bàng quang.

Có thể có một số biểu hiện hậu phẫu thuật như: đái gấp, đái buốt, đái nhiều lần,… kéo dài trong 1 tháng vì đây là thời gian cho các vết mổ liền sẹo. Trong thời gian này nên chú ý chế độ ăn uống, tránh dùng rượu bia, gia vị cay nóng, tránh vận động mạnh, chuyện phòng the và đi xa bằng xe đạp hoặc xe máy.

Nếu có biểu hiện tiểu tiện ra máu đỏ tươi hoặc máu cục, bí đái cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức. Nếu không có triệu chứng bất thường thì khám lại với bác sĩ điều trị sau khoảng 1 tháng.

Tìm hiểu về phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp ở nam giới từ 50 tuổi trở lên. Bệnh có liên quan mật thiết đến một số căn bệnh khác như tim mạch, hô hấp, đái đường,… Điều này khiến nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của bệnh khá cao và cần có biện pháp can thiếp ngoại khoa để giải quyết bệnh.

Bệnh có một số biểu hiện đáng chú ý như sau:

  • Đái khó: Phải cố rặn để đái, tia đái yếu đi, không đái xa được. Đôi khi đã đái xong lại vẫn còn vài giọt nước tiểu rỏ ra làm ướt quần lót. Nặng hơn là tình trạng thường xuyên rỉ nước tiểu.
  • Đái nhiêu lần: Tập trung chủ yếu về đêm, liên tục 2-3 giờ một lần và bao gồm cả tiểu khó, tiểu buốt.
  • Biểu hiện khác: Đột nhiên buồn đi tiểu xong không thể nhịn được trong vài phút; sau khi đái không thấy thoải mái mà vẫn còn cảm giác còn muốn tiểu; cũng có thể có biểu hiện đái máu, nhiễm trùng nước tiểu.

Tuy nhiên các biểu hiện của bệnh thường không rõ rệt và hay bị nhầm với một số rối loạn trong cơ thể. Các biểu hiện có thể nặng thêm sau mỗi lần đi xa, nhất là bằng xe đạp hoặc xe máy.

Phát hiện bệnh sớm sẽ giúp việc điều trị và phòng ngừa tái phát đơn giản đi rất nhiều. Hơn thế nữa, việc đến khám kịp thời giúp cho các bác sĩ có thể phát hiện ra ung thư tiền liệt tuyến ở giai đoạn sớm (bằng siêu âm, xét nghiệm PSA, sinh thiết) và hoàn toàn có thể chế ngự được căn bệnh ác tính này. Phì đại lành tính tuyến tiền liệt không dẫn đến ung thư song có thể phối hợp với ung thư tiền liệt tuyến. Mặt khác, ở giai đoạn đầu 2 bệnh này có thể biểu hiện tương đối giống nhau.


Tìm hiểu về phì đại tuyến tiền liệt 3

2 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo với thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Hiệu quả thường thấy sau 1,5 tháng sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang, gây ra rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không hết... Ngoài tác dụng giảm kích thước, Vương Bảo còn có các thành phần giúp thông tiểu, lợi tiểu. Hiệu quả thường thấy sau vài tuần sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần… 1

Thắc mắc thường gặp

1. Làm sao để biết tôi đang bị phì đại tiền liệt tuyến?

Chào bạn,

Để được chẩn đoán có bị mắc u xơ phì đại tiền liệt tuyến hay không, các bác sỹ thường căn cứ vào 2 yếu tố:

  • Triệu chứng: Gặp phải các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tiểu yếu, tiểu buốt, tiểu rắt…
  • Dựa vào kết quả siêu âm tuyến tiền liệt. Kích thước tuyến tiền liệt bình thường khoảng 20-25gr, nếu kết quả siêu âm trên 25gr là đang mắc u xơ tiền liệt tuyến.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
2. Mổ phì đại tiền liệt tuyến rồi còn có thể bị tái phát nữa không?

Chào bạn,

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng với hệ sinh dục và tiết niệu nên khi phẫu thuật, bác sĩ thường không cắt bỏ hoàn toàn mà để lại một phần. Qua thời gian, phần tuyến tiền liệt còn lại có thể sẽ tiếp tục tăng sinh và phát triển to ra bình thường nên dù  đã từng phẫu thuật thì vẫn có thể tái phát phì đại tiền liệt tuyến bình thường.

Để ngăn ngừa tái phát, bạn nên duy trì những thói quen sau để tốt cho sức khỏe tiền liệt tuyến như: đi tiểu ngay khi có nhu cầu, không nhịn tiểu, uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày nhưng hạn chế uống nước vào buổi tối vì có thể gay tiểu đêm nhiều, hạn chế uống bia rượu và đồ cay nóng, tránh ngồi lâu gây chèn ép tuyến tiền liệt…

Ngoài ra, khi gặp phải các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tiểu són thì bạn nên đi siêu âm lại vì rất có thể bạn đang bị tái phát phì đại tiền liệt tuyến và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc có thể tìm mua các sản phẩm giúp giảm kích thước u phì đại tiền liệt tuyến như Vương Bảo.

Thân mến!
3. Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

  • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
  • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
  • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

nut-mua-hang-vuongbao
4. Có nên sử dụng Náng hoa trắng thay vì Vương Bảo?

Chào bạn,

Hoạt chất chính có tác dụng với bệnh phị đại tiền liệt tuyến trong Náng hoa trắng là Lycorin lại ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng Náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
5. Tôi muốn được tư vấn về sản phẩm Vương Bảo thì gọi cho ai?

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Vương Bảo. Khi cần tư vấn về sản phẩm Vương Bảo cũng như bệnh tiền liệt tuyến, bạn có thể để lại số điện thoại trên Website hoặc gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1258, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn,

nut-mua-hang-vuongbao
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

Responsive Menu Clicked Image