Chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt

Hiện nay, các căn bệnh về tuyến tiền liệt thường xuyên xảy ra ở nam giới tuổi trung niên trở lên. Các căn bệnh này thường có biểu hiện gần giống nhau, khó để phát hiện. Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về ung thư tuyến tiền liệt và các cách chẩn đoán mới nhất của căn bệnh này.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì

Ung thư tuyến tiền liệt là gì 1

Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt – một tuyến có vai trò quan trọng trong hệ sinh dục của nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển âm thầm, trong thời gian dài và khó phát hiện cho đến khi xảy ra các triệu chứng khác thường ở trong cơ thể. Tế bào ung thư trong tuyến tiền liệt có thể di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể như xương, hạch bạch huyết,… Bệnh ở giai đoạn muộn khiến người bệnh đau đớn, khó khăn khi quan hệ tình dục, rối loạn cương dương,…

Xem thêm: “Bệnh phì đại tuyến tiền liệt”

Các triệu chứng dễ nhận biết bệnh ung thư tuyến tiền liệt

 • Đái rắt, tiểu nhiều đặc biệt vào buổi đêm.
 • Bí tiểu, khó tiểu.
 • Đau, rát buốt khi đi tiểu, có thể tiểu ra máu.
 • Khó cương, đau khi xuất tinh.
 • Thường bị đau phần xương chậu, dưới lưng, mông và đùi.

Xem thêm: “Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt”

Giai đoạn phát triển ung thư tuyến tiền liệt

 • Giai đoạn I, II: Không có dấu hiệu khối u lan ra khỏi tuyến tiền liệt, u khu trú.
 • Giai đoạn III: U xâm lấn qua vỏ bao tuyến hoặc lan tràn đến các mô lân cận.
 • Giai đoạn IV: Có di căn xa ra các bộ phận các trên cơ thể.

Chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt

Sau đây là một số phương pháp giúp chẩn đoán căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt một cách chính xác nhất:

Thăm khám trực tràng:

Thăm khám trực tràng: 1

Là một phương pháp thăm khám bên trong trực tràng của bệnh nhân được thực hiện bởi một hay những người có kiến thức y tế chuyên sâu.

Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản bằng cách thăm khám trực tràng bằng ngón tay. Người bệnh cởi quần, nằm ở tư thế mà hậu môn có thể tiếp cận được. Trong thủ thuật này, bác sĩ có thể sờ thấy được các khu vực vùng niệu đạo, phát hiện khối u, kích thước,…

Sinh thiết

Sinh thiết là phương pháp lấy mẫu tế bào hoặc mô để đem đi xét nghiệm. Sinh thiết kim đường tầng sinh môn hoặc qua thành trực tràng có giá trị cao trong chẩn đoán mô bệnh học.

Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu với tuyền tiền liệt (PSA test)

Đây là loại xét nghiệm máu giúp chẩn đoán bệnh trong tuyến tiền liệt. PSA là một loại protein được tạo ra chủ yếu trong tuyến tiền liệt xuất hiện một lượng nhỏ PSA trong máu. Thông thường, bệnh nhân có lượng PSA trên 20ng/ml thì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Siêu âm nội trực tràng

Đây là phương pháp sử dụng một ống nội soi cứng (hoặc mềm) có đường kính bé đưa vào hậu môn để thăm khám trực tiếp phần ruột già, trực tràng và đại tràng Sigma. Nhờ các hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể đánh giá được khối u, sự lây lan vào các mạch máu lân cận.

Chụp cắt lớp vi tính

Chụp cắt lớp vinh tính ( chụp CT) là một phương pháp chụp hình X quang. Máy CT chụp cắt lớp vùng tiểu khung có giá trị xác định di căn hạch vùng chậu, mức độ xâm lấn của khối u. Sau đó sử dụng thông tin để ráp lại thành hình ảnh không gian 2 hoặc 3 chiều.

Xem thêm: “Cách điều trị ung thư tuyến tiền liệt”

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Chụp cộng hưởng từ (MRI) 1

Chụp cộng hưởng từ là kỹ thuật chụp hình cắt lớp sử dụng từ trường và sóng radio. Đây là phương pháp giúp bệnh nhân không bị ảnh hưởng bởi tia xạ cũng như ảnh hưởng về mặt sinh học. MRI có tính chính xác cao, giúp đánh giá mức độ xâm lấn của khối u vào các tổ chức xung quanh và hạch vùng.

Xạ hình xương

Giúp đánh giá tình trạng di căn tế bào ung thư trong xương chính xác hơn các phương pháp thông thường.

Có nhiều hình thức chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt khác nhau, tuy nhiên người bệnh nên xét nghiệm một cách kĩ càng để xác định được căn bệnh vì rất dễ bị nhầm sang triệu chứng của các bệnh khác. Ngoài ra, người bệnh nên chọn các cơ sở y tế uy tín để có thể chẩn đoán được một cách chính xác nhất.


Xạ hình xương 3

2 lý do nên chọn Vương Bảo

1. Giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến

Vương Bảo với thành phần Náng hoa trắng giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Hiệu quả thường thấy sau 1,5 tháng sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần…

Tuyến tiền liệt phì đại chèn vào bàng quang, gây ra rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu không hết... Ngoài tác dụng giảm kích thước, Vương Bảo còn có các thành phần giúp thông tiểu, lợi tiểu. Hiệu quả thường thấy sau vài tuần sử dụng

2. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần… 1

Thắc mắc thường gặp

1. Làm sao để biết tôi đang bị phì đại tiền liệt tuyến?

Chào bạn,

Để được chẩn đoán có bị mắc u xơ phì đại tiền liệt tuyến hay không, các bác sỹ thường căn cứ vào 2 yếu tố:

 • Triệu chứng: Gặp phải các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tiểu yếu, tiểu buốt, tiểu rắt…
 • Dựa vào kết quả siêu âm tuyến tiền liệt. Kích thước tuyến tiền liệt bình thường khoảng 20-25gr, nếu kết quả siêu âm trên 25gr là đang mắc u xơ tiền liệt tuyến.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
2. Mổ phì đại tiền liệt tuyến rồi còn có thể bị tái phát nữa không?

Chào bạn,

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng với hệ sinh dục và tiết niệu nên khi phẫu thuật, bác sĩ thường không cắt bỏ hoàn toàn mà để lại một phần. Qua thời gian, phần tuyến tiền liệt còn lại có thể sẽ tiếp tục tăng sinh và phát triển to ra bình thường nên dù  đã từng phẫu thuật thì vẫn có thể tái phát phì đại tiền liệt tuyến bình thường.

Để ngăn ngừa tái phát, bạn nên duy trì những thói quen sau để tốt cho sức khỏe tiền liệt tuyến như: đi tiểu ngay khi có nhu cầu, không nhịn tiểu, uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày nhưng hạn chế uống nước vào buổi tối vì có thể gay tiểu đêm nhiều, hạn chế uống bia rượu và đồ cay nóng, tránh ngồi lâu gây chèn ép tuyến tiền liệt…

Ngoài ra, khi gặp phải các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tiểu són thì bạn nên đi siêu âm lại vì rất có thể bạn đang bị tái phát phì đại tiền liệt tuyến và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc có thể tìm mua các sản phẩm giúp giảm kích thước u phì đại tiền liệt tuyến như Vương Bảo.

Thân mến!
3. Vương Bảo có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác?

Chào bạn,

So với các sản phẩm khác, Vương Bảo có các lợi thế như sau:

 • Sản phẩm với thành phần Náng hoa trắng là sự kế thừa và phát triển nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt từ đề tài “Nghiên cứu cây Náng hoa trắng là thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến” của Viện dược liệu Trung ương
 • Vương Bảo giúp giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến
 • Cải thiện nhanh các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, Vương Bảo là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên nên không lo tác dụng phụ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới.

Thân mến!

nut-mua-hang-vuongbao
4. Có nên sử dụng Náng hoa trắng thay vì Vương Bảo?

Chào bạn,

Hoạt chất chính có tác dụng với bệnh phị đại tiền liệt tuyến trong Náng hoa trắng là Lycorin lại ít tan trong nước. Vì vậy, sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Vì vậy, không nên tự ý sử dụng Náng hoa trắng tươi mà chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Thân mến,

nut-mua-hang-vuongbao
5. Tôi muốn được tư vấn về sản phẩm Vương Bảo thì gọi cho ai?

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Vương Bảo. Khi cần tư vấn về sản phẩm Vương Bảo cũng như bệnh tiền liệt tuyến, bạn có thể để lại số điện thoại trên Website hoặc gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1258, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn,

nut-mua-hang-vuongbao
 

Để tiết kiệm thời gian, bạn xem thêm câu hỏi thường gặp TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

Responsive Menu Clicked Image